"ดีมันนี่"ส่งโซลูชั่นโอนเงินเจาะต่างประเทศ

กรุงเทพธุรกิจ "สวัสดีช้อป" กระโดดสู่ธุรกิจ ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศ เปิดตัวบริการ "ดีมันนี่" โซลูชั่นการโอนเงิน ระหว่างประเทศที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย จับตลาดแรงงานต่างชาติในไทย
          นายอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวัสดีช้อป จำกัด กล่าวภายหลัง ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจ เป็นตัวแทนโอนเงินระหว่างประเทศ จากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า บริษัทพร้อมเข้าสู่ธุรกิจการโอนเงินระหว่างประเทศเต็มตัวภายใต้บริการ "ดีมันนี่" บริการ ด้านการโอนเงินระหว่างประเทศที่ครอบคลุมกว่า 17 ประเทศ อาทิ กัมพูชา ฟิลิปปินส์ เมียนมา มาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย สหรัฐ อังกฤษ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย ปากีสถาน บังกลาเทศ อินโดนีเซีย เวียดนาม และ จีน
          ในเฟสแรก จะมุ่งเจาะแรงงานกัมพูชา ที่อยู่ในประเทศไทย เพื่ออำนวยความสะดวก ในการโอนเงินได้อย่าง รวดเร็ว และปลอดภัยไม่ต้องมีบัญชีธนาคาร และการกรอกใบสมัคร เพิ่มเติม ซึ่งสวัสดีช้อป เชื่อว่า กลุ่มลูกค้า เหล่านี้มีจำนวนมากกว่า 5 ล้านคนในประเทศไทย
          โดยล่าสุดดีมันนี่ จับมือ วิง ซึ่งให้บริการทางธุรกรรมการเงิน ที่มีสาขาในกัมพูชา กว่า 5,000 แห่ง เพื่ออำนวยความสะดวก ในการโอนเงินระหว่างประเทศ ให้ผู้รับ ปลายทางสามารถไปแลกเงินสดได้ทันที โดยการให้บริการ ดีมันนี่ ร่วมกับ วิง จะทำให้ แรงงานชาวกัมพูชากว่า 1.2 ล้านคน ในประเทศไทย ได้ใช้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศเป็นครั้งแรก
          โดยเฉลี่ยแรงงานเหล่านี้มีการ โอนเงินกลับประเทศเฉลี่ย 10,000 บาทต่อคน ต่อเดือน แต่ด้วยข้อจำกัดบางประการทำให้การโอนเงินกลับประเทศเป็นเรื่องลำบากเพราะแรงงานต่างด้าวบางคนไม่มีบัญชีธนาคาร แรงงานไม่กล้าออกนอกพื้นที่ เพื่อมาโอนเงินที่สาขา อุปสรรคด้านภาษา สถานะด้านกฎหมาย และข้อจำกัดต่างๆ ของธนาคาร
          เขา กล่าวอีกว่า ในเดือนมิ.ย.นี้ บริษัทบริการโอนเงินระหว่างประเทศ จะพัฒนาเป็นเทคโนโลยีเพื่อเข้าสู่ตลาดฟินเทคในรูปแบบของการให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศแบบดิจิทัลผ่านทางแอปพลิเคชั่นโอนเงินที่ง่ายต่อการใช้งาน ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเลือกเติมเงินในกระเป๋าสตางค์ของบริการ ดีมันนี่ และสามารถโอนเงินไป ต่างประเทศได้โดยตรงจากสมาร์ทโฟน เพื่อทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวก รวดเร็ว ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการชำระค่าบริการต่างๆ ผ่านตู้เอทีเอ็ม, ห้างบิ๊กซี, เคาน์เตอร์เซอร์วิส และ 7-11 เป็นต้น