ไทยดับเบิ้ลยูพีเอสดึงไอเน็ตสู้ศึก

  ทำงานบนคลาวด์
          ไทยดับเบิ้ลยูพีเอสจับมือไอเน็ตร่วมพัฒนาซูเปอร์ดั๊กส์ หนุนลูกค้าองค์กรและรัฐวิสาหกิจทำงานผ่านคลาวด์
          โพสต์ทูเดย์ - ไทยดับเบิ้ลยูพีเอสจับมือไอเน็ตเสริมแกร่ง ร่วมพัฒนาซูเปอร์ดั๊กส์เจาะกลุ่มองค์กรและรัฐวิสาหกิจสู้ต่างชาติ
          นายพงศ์พรหม ยามะรัต ประธาน เจ้าหน้าที่บริหารไทยดับเบิ้ลยูพีเอส บริษัท อาร์เอ็มไอ โกลบัล เวนเจอร์ส เปิดเผยว่า ในปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งาน
          ซอฟต์แวร์ผิดกฎหมายสูงถึง 70-75% ของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั้งหมดในประเทศไทย การร่วมมือกับพาร์ตเนอร์ในการพัฒนาระบบโปรแกรมสำนักงานบนคลาวด์ในชื่อ ซูเปอร์ดั๊กส์ จะช่วยประหยัดเรื่องราคา ความรวดเร็วในการทำงานผ่านระบบคลาวด์ และความปลอดภัยที่มีการลงทุนไม่แพ้ระบบซอฟต์แวร์ระดับโลก และราคาก็ถูกกว่า ผู้ให้บริการรายอื่นๆ ราว 40%
          "เราจะโฟกัสในกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจและรัฐวิสาหกิจก่อน ซึ่งตอนนี้มีความ ร่วมมือแล้ว 14 ราย คาดว่าสิ้นปีนี้น่าจะมี ผู้ใช้งานแตะหลักแสนรายได้ไม่ยาก ซึ่ง เป้าลูกค้าภายใน 3 ปีจะอยู่ที่ 8 ล้านราย" นายพงศ์พรหม กล่าว
          นอกจากนี้ ยังมีแผนจะเพิ่มทีมงานฝ่ายคอนซัลต์และเจ้าหน้าที่เทคนิคเพิ่มให้ครบ 40 ราย เพื่อมาช่วยทำตลาดและพัฒนาสินค้าให้ดีขึ้นตามความต้องการของผู้ใช้งาน
          นางมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย (INET) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีครบวงจร กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัทเพิ่งลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์เพิ่มกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อให้การเก็บข้อมูลของลูกค้าในประเทศมีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งไอเน็ตมีผู้ใช้บริการกว่า 1,400 ราย มีการเติบโตมากกว่า 50%
          สำหรับความร่วมมือกันครั้งนี้ นอกจากจะเจาะกลุ่มลูกค้าเดิมของไอเน็ตและไทยดับเบิ้ลยูพีเอสแล้ว ก็น่าจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงลูกค้าเอสเอ็มอีหน้าใหม่ได้ด้วย
          ขณะที่นวัตกรรมคลาวด์โซลูชั่น ซูเปอร์ดั๊กส์นั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานโปรแกรมสำนักงานและจัดการเก็บข้อมูลได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ผ่านระบบคลาวด์ที่มีความปลอดภัย ผู้ใช้งานสามารถใช้ชุดโปรแกรมผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และมือถือต่างๆ ได้ตลอดเวลา เป็นรูปแบบซอฟต์แวร์แอสอะเซอร์วิส PLUS