เพนกวินสู้ศึกMVNOต่อ

โพสต์ทูเดย์ - ซิมเพนกวินยังไหวเดินหน้าต่อ จับมือ ปตท.-ยามาฮ่า ทุ่ม 100 ล้านจับมือพาร์ตเนอร์ยักษ์
          นายชัยยศ จิรบวรกุล ประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ ไวท์สเปซ เปิดเผยว่า ปีนี้ถือว่าเป็นโอกาสใหม่ในการทำงานเต็มที่ของซิมแบบ MVNO ที่มีอยู่น้อยรายในตลาด หลังปีที่แล้วทำการตลาดได้ไม่มากนัก ซึ่งยังคงยืนยันว่าซิมเพนกวินไม่ใช่คู่แข่งกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ และต่อจากนี้จะเดินเครื่องเต็มสูบ พร้อมทุ่มงบตลาดกว่า 100 ล้านบาท เพื่อสร้างโอกาส ร่วมกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่
          ทั้งนี้ บริษัทจับมือทำแคมเปญร่วมกับ ปตท. เพื่อให้ลูกค้าจักรยานยนต์เติมน้ำมันตั้งแต่ 50-100 บาท รับฟรีค่าโทรค่าเน็ต 5 บาท โดยรับสิทธิได้ 1 เบอร์/1 ครั้ง/วัน และไม่เกิน 2 ครั้ง/สัปดาห์ รวมทั้งแลกรับซิมเพนกวินไรเดอร์ฟรีและเติมเงิน 20 บาทได้ที่ร้าน 7-Eleven และร้าน Jiffy ในสถานีบริการน้ำมันที่ร่วมรายการ
          สำหรับลูกค้าที่ใช้สิทธิแลกรับซิม จะได้รับซิมเพนกวินไรเดอร์ที่มีเงินในซิม 20 บาท และวันใช้งาน 30 วัน ซึ่งลูกค้ายังชิงโชคลุ้นรับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟินน์ อีกด้วย คาดว่าแคมเปญนี้จะมี ผู้สนใจรับซิมไปใช้งานกว่า 1 ล้านซิม ในสิ้นเดือน มี.ค.นี้
          นอกจากนี้ ยังมีแคมเปญใหม่ร่วมกับยามาฮ่าเพิ่มในปีนี้ อยู่ระหว่างการดำเนินการ เพื่อจับตลาดผู้ขับรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีจำนวนผู้ขับในตลาดกว่า 20 ล้านคัน และเจาะกลุ่มต่างจังหวัดที่ไม่ได้มีกำลังซื้อมากนัก โดยจะใช้งบกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งปีที่ผ่านมาใช้ไปแล้วกว่า 80 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทมีจำนวนซิมที่ขายไปแล้ว กว่า 1.1 ล้านซิม จากทั้งหมด 1.2 ล้านซิม เป็นยอดแอ็กทีฟกว่า 4 แสนราย