ภัยไซเบอร์หนุนระบบความปลอดภัยโต

โพสต์ทูเดย์ - เอ็นฟอร์ซ เดินหน้าขยายฐานลูกค้าทุกกลุ่ม ชี้ภัยไซเบอร์หนุนธุรกิจโต มั่นใจปี 2561 ขยายตัวอีกไม่ต่ำกว่า 15%
          นายนักรบ เนียมนามธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยครบวงจรในประเทศไทย เปิดเผยว่า นโยบายและกลยุทธ์การทำตลาดในปี 2561 บริษัทได้วางแผนขยายตลาดและเพิ่มช่องทางการซัพพอร์ตผ่านออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ด้วยทีมซัพพอร์ตที่มีความเชี่ยวชาญ และสามารถเข้าช่วยเหลือหรือแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยตั้งเป้าการเติบโตในปี 2561 ไว้ที่ 15%
          สำหรับแนวโน้มไอที ซีเคียวริตี้ ที่มาแรงในปี 2561 นั้น มองว่า ระบบด้านการรักษาความปลอดภัยจะเน้นเป็นเชิงรุกมากขึ้น คือ การตรวจจับ หรือ Detection มากกว่าการตั้งรับป้องกันเพียงอย่างเดียว โดยจะเน้นการตรวจจับแบบเรียลไทม์ และการสร้างความปลอดภัยให้ระบบคลาวด์ที่กำลังเติบโต ที่หลายองค์กรต่างย้ายไปสู่ PaaS/SaaS แพลตฟอร์ม ดังนั้นระบบความปลอดภัยบนคลาวด์จึงถูกโฟกัสและความสำคัญมากขึ้น
          "ในปีที่แล้วหลายองค์กรต่างพยายามพัฒนาหรือการนำ DevOps เพื่อปรับปรุงการทำงานขององค์กรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นในปีหน้านี้องค์กรจะมุ่งเน้นสร้างความปลอดภัยให้ระบบ DevOps เรียกว่า DevSecOps ที่จะคอยตรวจสอบ Code ต่างๆ เพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น" นายนักรบ กล่าว
          ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานของบริษัทในปี 2560 พบว่า มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 12% เนื่องจากปัจจุบันภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เกิดขึ้นมีจำนวนมาก และซับซ้อนมากขึ้น และสามารถสร้างความเสียหายร้ายแรงได้มากกว่าที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายองค์กรต้องมุ่งเน้นสร้างระบบความปลอดภัยด้านไอที ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น และครอบคลุมทุกจุด
          ขณะที่ผลิตภัณฑ์ไอที ซีเคียวริตี้ ที่น่าจับตามอง จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เทรนด์ไอทีที่เกิดขึ้น เช่น การรักษาความปลอดภัยในดาต้า เซ็นเตอร์ เป็นต้น