นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) ให้สัมภาษณ์ ถึงการจัดงาน "Asia Digital Expo 2018: Digital Transformation" ภายใต้แนวคิด "ผู้ประกอบการยุค 4.0 ปรับตัวเพื่อเติบโตสู่ยุคดิจิทัล" จัดขึ้น ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 25-27 ม.ค.61
          โดยนายณัฐพลระบุว่า การจัดงาน ครั้งนี้เป็นงานนิทรรศการและแสดงนวัตกรรมทางเทคโนโลยีดิจิทัล การออกบูธ ของผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ กิจกรรมสัมมนานานาชาติด้านดิจิทัล โดยผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและต่างประเทศ ที่สำคัญคือการจัดกิจกรรมการเจรจาธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัลในภูมิภาคเอเชีย โดยให้กลุ่มสตาร์ท อัพ ที่ได้คัดเลือกมาจากงาน Digital Thailand Big Bang มาต่อยอด เพื่อนำไอเดียมาเสนอต่อผู้ประกอบการ ต่างประเทศ หากต่างประเทศสนใจก็จะให้ร่วมทุน "ดีป้า" มีกองทุนให้เดินทางไปเจรจาในต่างประเทศ หลังมีข้อตกลงภายในงาน และมีทุนให้ประมาณ 100 ล้านบาท คาดว่าจะมีผู้ประกอบการจากจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เป็นต้น มาร่วมงาน
          ทั้งนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรม Job Fest เพื่ออุตสาหกรรมดิจิทัล นำไปสู่ยุค 4.0 อย่างสมบูรณ์แบบ และจะมีการนำบริการธุรกิจดิจิทัลและเทคโนโลยีชั้นนำมาจัดแสดงภายในงาน เพื่อให้ผู้ประกอบการได้อัพเดทเทคโนโลยีที่จะนำไปใช้กับธุรกิจ ตลอดจนการเชิญ "ดิจิทัลกูรูมืออาชีพ" ทั้งไทยและระดับโลกประมาณ 100 รายในทุกสาขา มาสร้างความรู้ ความเข้าใจ สร้างแรงบันดาลใจ ความมั่นใจในการ พลิกโฉมธุรกิจ และปรับเพิ่มมูลค่าสินค้าให้กับ SMEs เพื่อรับมือกับการแข่งขันในโลกดิจิทัล