LOXLEYตั้งบริษัทลูกแห่งใหม่ บริการระบบโทรศัพท์องค์กร

 “ล็อกซเล่ย์” จัดตั้งบริษัทลูก “ล็อกซเล่ย์ บิซิเนส อินโนเวชั่น” โฟกัสงานติดตั้ง และบริการหลังการขายระบบคอนแท็ค เซ็นเตอร์ และระบบโทรศัพท์สำหรับองค์กร หลังกำไรโต 5% สม่ำเสมอทุกปี
          นายสุรช ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) หรือ LOXLEY เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดตั้งบริษัทลูกขึ้นมาใหม่ ภายใต้ชื่อ บริษัท ล็อกซเล่ย์ บิซิเนส อินโนเวชั่น จำกัด เพื่อมุ่งเน้นธุรกิจด้านให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งและวางระบบ รวมทั้งการบริการหลังการขายระบบคอนแท็ค เซ็นเตอร์ และระบบโทรศัพท์โดยเฉพาะ เนื่องจากบริษัทเป็นผู้นำด้านการให้บริการระบบโทรศัพท์, Enterprise Collaboration, วีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์, คอนแท็ค เซ็นเตอร์ รวมไปถึงแอปพลิเคชั่นต่างๆ ในเมืองไทยมานานกว่า 35 ปี มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งและดูแลหลังการขาย มีความเชี่ยวชาญทั้งระบบอนาล็อก ดิจิทัล และไอพี
          ประกอบกับบริษัทเป็นพันธมิตรกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ชั้นนำอย่าง บริษัท อวาย่า (AVAYA) ที่เป็นผู้นำในเทคโนโลยีการสื่อสาร ในปัจจุบันบริษัทมีฐานลูกค้าเป็นองค์กรขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ รวมแล้วมากกว่าพันราย อาทิ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (CAT) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ฯลฯ
          ทั้งนี้ ด้วยฐานลูกค้าจำนวนมาก ซึ่งยังต้องการการดูแลรักษาซ่อมบำรุง ปรับปรุงพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธุรกิจดังกล่าวยังคงทำกำไรอย่างสม่ำเสมอ โดยเติบโตอย่างน้อย 5% ทุกปี
          “ระบบโทรศัพท์มีการพัฒนาไปอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รูปแบบการใช้งานก็มีการเปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่มีการใช้เพียงโทรศัพท์ตั้งโต๊ะ ปัจจุบันมีทั้งแอปพลิเคชั่นบนคอมพิวเตอร์ มือถือ รวมไปถึงวีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์บน สมาร์ท ดีไวซ์ ต่างๆ แต่แอปพลิเคชั่นเหล่านี้ยังต้องทำงานอยู่บนโครงข่ายโทรศัพท์เดิม และต้องทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุด ซึ่งอวาย่าที่เป็นพันธมิตรของเรา มีความเชี่ยวชาญในเรื่องนี้เป็นพิเศษ” นายสุรช กล่าว
          นอกจากนี้ ในส่วนของธุรกิจคอนแท็ค เซ็นเตอร์ ยังคงเป็นหัวใจหลักของการบริการหลังการขายของลูกค้าทุกองค์กร ซึ่งบริษัทมีทีมงานที่เชี่ยวชาญในการให้บริการทั้งในการติดต่อทุกรูปแบบ (Omni-channel) ทั้งแบบเสียง และช่องทางใหม่ๆ เช่น เว็บแชต อีเมล์ หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ
          ด้านนายบัณฑิต วงษ์บัณฑูรย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อวาย่า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า อวาย่ามีการพัฒนาโซลูชั่นเพื่อสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรของเราอย่างต่อเนื่องโดยล่าสุดได้นำเสนอ Avaya Equinox ซึ่งเป็นโซลูชั่นทางด้าน Business Collaboration, Avaya Oceana ที่ช่วยจัดการเรื่อง Omni-Channel Customer Experience Management และ Avaya Breeze เพื่อทำในเรื่อง Business Workflow Automation ช่วยให้ลูกค้าของสามารถนำเสนอสินค้าและบริการได้อย่างรวดเร็ว และสามารถใช้ปรับเปลี่ยนการใช้งานของ Applications อย่างง่ายดาย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา