"หัวเว่ย"หนุน10อุตฯก้าวสู่ไทยแลนด์4.0

ลั่นสนใจลงทุน"ดิจิทัลพาร์ค"
          กรุงเทพธุรกิจ เอ็มดีใหม่"หัวเว่ย"ประกาศหนุนอุตสาหกรรมไทยก้าวสู่ 4.0 เต็มรูปแบบ สนลงทุน "ดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์" แจงอยู่ระหว่างศึกษาแผนลงทุนเหมาะสม คาดใช้เม็ดเงินก้อนใหญ่  พร้อมเปิดรับทุกพาร์ทเนอร์ ชูกลยุทธ์ "เปิดรับชีวิตในรูปแบบดิจิทัล" เตรียมขนทัพเทคโนโลยี โชว์งานบิ๊กแบง 2017 มั่นใจได้ลงนามธุรกิจหลายสัญญา
          นายเฉียง หัว กรรมการผู้จัดการ หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจาก ตนเองเข้ามารับตำแหน่งตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา โดยได้ศึกษาโครงการดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ และเขตอุตสาหกรรมพิเศษระเบียงเศรษฐกิจตะวันออก (อีอีซี) โดยหัวเว่ยมีความสนใจร่วมลงทุนในโครงการดังกล่าว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับภาครัฐ  เพื่อหาแนวทางในการลงทุนที่เหมาะสม และเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายมากที่สุด
          โดยเบื้องต้นมั่นใจว่าจากนโยบาย ดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ เพื่อขับเคลื่อนประเทศ ไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เดินมาถูกทางแล้ว ทั้ง เรื่องของผู้ใช้งาน สภาพแวดล้อม การบริหาร จัดการจากภาคเอกชนไปสู่ภาคประชาชน และ นโยบายภาครัฐ ดังนั้นหัวเว่ยก็จะขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ "เปิดรับชีวิตในรูปแบบดิจิทัล" เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางไทยแลนด์ 4.0 ของไทยด้วย
          สำหรับการขับเคลื่อนตามนโยบาย ดังกล่าว หัวเว่ยจะขับเคลื่อนเทคโนโลยีเพื่อ ผลักดัน 10 อุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ ได้แก่ สมาร์ทซิตี้ พลังงานอัจฉริยะ ระบบรางรถไฟอัจฉริยะสมาร์ทแอพ์พอร์ท สมาร์ท กอฟเวอร์เมนต์ บ้านอัจฉริยะ ดิจิทัล เอ็ดดูเคชั่น เกษตรกร 4.0 ดิจิทัล แบงกิ้ง มิเตอร์น้ำอัจฉริยะ และระบบ จอดรถอัจฉริยะ ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ผสานกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัย
          ดังนั้น หัวเว่ย ซึ่งเป็นผู้นำด้านโซลูชั่น ไอซีทีชั้นนำระดับโลก และยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ดีที่สุดในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีทีในประเทศไทย จึงมุ่งใช้ยุทธศาสตร์ ดังกล่าวเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล นำการ เปลี่ยนแปลงระบบดิจิทัลในอุตสาหกรรม และบริการต่างๆ รวมถึงเป็นผู้สนับสนุนการใช้ชีวิตแบบ ดิจิทัล สู่ประเทศไทย
          "จากสมาร์ทโซลูชั่น และเทคโนโลยีดังกล่าว หัวเว่ย ได้ทำการศึกษาข้อมูล ในเชิงลึก พร้อมที่ จะดำเนินการปฏิบัติได้จริง"
          ทั้งนี้บริษัทได้เริ่มเปิดศูนย์หัวเว่ย โอเพ่นแล็ป กรุงเทพ สนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศ อุตสาหกรรม และด้วยขีดความสามารถ อันสูงสุด หัวเว่ยจะเป็นแพลตฟอร์มทางเทคโนโลยี แพลตฟอร์มด้านการตลาด และแพลตฟอร์ม ด้านการฝึกอบรม และบริการด้านไอซีทีเพื่ออำนวยความสะดวกแก่พันธมิตรทางธุรกิจ ในการพัฒนา นวัตกรรมได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อช่วยส่งเสริมให้ภาคอุตสาหกรรมและบริการพลิกโฉมสู่การเป็น ธุรกิจและองค์กรดิจิทัล
          นายเฉียง หัว กล่าวว่า หัวเว่ย ประเทศไทย ได้นำ นวัตกรรม และโซลูชั่น เพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ชีวิตดิจิทัล จัดแสดงภายใต้แนวคิด "เปิดรับชีวิตใน รูปแบบดิจิทัล" ในงานดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊ก แบง 2017 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 ก.ย. 2560 ณ ศูนย์การประชุมและ แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีการเซ็นเอ็มโอยูทางธุรกิจกับหน่วยงานต่างๆ หลายสัญญา
          มั่นใจว่าจากนโยบายดิจิทัล พาร์ค ไทยแลนด์ เพื่อขับเคลื่อนประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0 เดินมาถูกทางแล้ว
          เฉียง หัว