"แคท"ชงแผนรุกเข้มครึ่งปีหลังลุยศึกออนไลน์ดันยอดขายซิม!

 นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานสื่อสารไร้สายบริษัทกสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือแคทเปิดเผยว่าในช่วงครึ่งปีแรกนี้ my by CAT ซึ่งเป็นซิมอินเตอร์เน็ตของแคทมีจำนวนการเปิดเลขหมายใหม่เฉลี่ยกว่า 60,000 เลขหมายต่อเดือน โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนรุ่นใหม่ นักเรียน นักศึกษาที่ชอบใช้โซเชียลมีเดียและออนไลน์ในการสื่อสารเป็นหลัก ด้วยจุดเด่นที่เร็วและแรงทั้ง 3 จีและ 4จี รองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตได้แบบไม่มีสะดุดครอบคลุมทั่วประเทศพร้อมแพ็กเกจราคาที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป้าหมาย
          "ขณะเดียวกัน ตั้งแต่ไตรมาส 2 ที่ผ่านมาบริษัทยังได้ปรับตัวและเพิ่มกลยุทธ์การสื่อสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียด้วยการทำวีดิโอไวรัลคอนเทนต์ถึง 3 ชุด โดยชุดแรกคือคลิปไวรัลโฆษณาชุด" เต๋อ vs เกลือ ดวลมุขจีบสาว" ที่นำจุดเด่นเรื่องความเร็วของอินเตอร์เน็ต 4 จี ที่ทำให้ไม่พลาดทุกโอกาสสำคัญในชีวิตเพราะใช้อินเตอร์เน็ตที่มีคุณภาพและความเร็วสูง  ซึ่งมีผู้ชมผ่านยูทูบแล้วกว่า 300,000 วิว นอกจากนั้นยังเพิ่มช่องทางการเติมเงินทั้งเติมเงินออนไลน์ผ่านลาซาด้าแอพพลิเคชั่นแอร์เพย์ แอร์เพย์เคาน์เตอร์ทั่วประเทศ เป็นต้น ส่งผลให้รายได้บริการ my เติบโตเพิ่มสูงขึ้นกว่าไตรมาส 1 คิดเป็น 5%"
          นายวิโรจน์ กล่าวว่า ในครึ่งปีหลังนี้จนถึงปี 2561 ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้า 4จี ให้มากขึ้น ด้วยการออกแพ็กเกจโปรโมชั่นดึงดูดใจและการใช้จุดเด่นด้านเครือข่ายความเร็วสูง นอกจากนี้ เตรียมส่งวีดิโอไวรัลคลิปอีก 2 ชุด พร้อมมีแผนโปรโมตให้ครอบคลุมทุกด้านแบบ IMC ทั้งผ่านบทความออนไลน์ในเว็บไซต์ชั้นนำ การรีวิว โปรโมชั่น และคุณภาพผ่านอินฟลูเอ็นเซอร์ไอทีบล็อกเกอร์รวมถึงใช้งบในสื่อนอกบ้าน(Out of Home )หนังสือพิมพ์นิตยสารและวิทยุเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างผ่านการตอกย้ำแบรนด์ด้วยความถี่อย่างต่อเนื่อง.
--จบ--