SCBผนึกทรูมันนี่เติมพร้อมเพย์ ขานรับ"National e-Payment"

ทันหุ้น - SCB จับมือทรูมันนี่ให้บริการเติมเงินพร้อมเพย์ ขยายช่องทางการชำระเงินให้สะดวก-ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ขานรับ "National e-Payment"
          นางภิมลภา สันติโชค รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุด Commercial Banking Solutions ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศเปิดให้บริการ "เติมเงินพร้อมเพย์" ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายของโครงการพร้อมเพย์ ที่จะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบการชำระเงินที่มีความสะดวก และปลอดภัยได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น
          ผนึกทรูเติมพร้อมเพย์
          โดยทาง SCB ได้ร่วมมือกับ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการบัญชีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของประเทศไทย มอบบริการ "เติมเงินพร้อมเพย์"ให้กับประชาชน เพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคมไร้เงินสดให้เกิดขึ้นจริงในประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะกลุ่มที่ไม่มีบัญชีธนาคารแต่ใช้บริการ e-Wallet และประชาชนทั่วไปที่นิยมใช้ e-Wallet สำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ สามารถโอนเงินด้วย e-Wallet ID ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น
          นอกจากนี้ SCB จะเข้าไปสนับสนุน ทรูมันนี่ในการเชื่อมต่อกับระบบชำระเงินกลางตามข้อกำหนดของ ธปท.สำหรับผู้ให้บริการที่ไม่ใช่ธนาคาร เพื่อรองรับการให้บริการพร้อมเพย์สำหรับลูกค้าทรูมันนี่ที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 3 ล้านรายในปัจจุบัน
          ชูจุดแข็งระบบ
          ด้านนายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด บริษัทผู้ให้บริการทรูมันนี่ ประเทศไทย กล่าวว่า บริการ ทรูมันนี่ พร้อมเพย์ นับเป็นก้าวครั้งสำคัญในการให้บริการธุรกรรมการเงินโดยผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นทรูมันนี่ วอลเล็ท สามารถทำธุรกรรมการเงิน โดยการโอน จ่าย รับ กับบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนเป็นต้นไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการร่วมมือกับ SCB ซึ่งจะเป็นการต่อยอดโครงการพร้อมเพย์จากภาคธนาคาร ร่วมกับผู้ให้บริการรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นรูปธรรม สอดรับกับแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ
          สำหรับลูกค้าทรูมันนี่สามารถโอนเงินหรือรับจ่ายเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ลงทะเบียนด้วยรหัสบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก หรือ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หากลูกค้าบัญชี SCB ต้องการเติมเงินเข้าทรูมันนี่ พร้อมเพย์ สามารถกดรหัสหมายเลขกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet ID) 15 หลัก
          "การเปิดให้บริการทรูมันนี่ พร้อมเพย์ ครั้งนี้จะช่วยให้คนไทยทุกกลุ่มครอบคลุมทั้งผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร อีกทั้งลูกค้าทรูมันนี่ สามารถเข้าถึงช่องทางการชำระเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถรับเงินได้ทันที พร้อมมาตรฐานความปลอดภัย  ความรวดเร็วด้วยมาตรฐานเดียวกันกับสถาบันการเงิน" นายธัญญพงศ์กล่าว
          อย่างไรก็ดี ลูกค้าทรูมันนี่สามารถเติมเงินเพร้อมเพย์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน SCB Easy Net (อินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง) SCB Easy App (โมบายแบงกิ้ง) และตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์กว่า 10,000 เครื่องทั่วประเทศ โดยกำหนดวงเงินสูงสุดในการเติมเงิน ผ่าน SCB Easy App SCB Easy Net และตู้เอทีเอ็ม สูงสุด 7,500 บาทต่อครั้ง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเมื่อเติมไม่เกิน 5,000 บาท