"เอไอเอส"ลุยเสิร์ฟเน็ตฟรีอสม.

 กรุงเทพธุรกิจ "เอไอเอส" เร่งขยายการใช้งานแอพอสม.ออนไลน์ ระบุหลังลงพื้นที่ เห็นใจอาสาสมัครมอบสิทธิพิเศษใช้งานแอพฟรีไม่คิดค่าเน็ต 1 เมกตลอดการใช้งาน
          นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการ ผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) กล่าวว่า บริษัทเดินหน้าพัฒนาและขยายการใช้งาน "แอพพลิเคชั่น อสม.ออนไลน์"  ให้กับ หน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) และ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ได้นำไปใช้งานด้านสาธารณสุขชุมชน
          โดยเอไอเอสได้ทำงานร่วมกันกับ รพ.สต. อสม. และกระทรวงสาธารณสุขในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้ให้เกิดประโยชน์ต่องานด้านสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบัน มีหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิ และรพ.สต.ได้นำแอพอสม.ออนไลน์ไปใช้งานแล้วจำนวน 672 แห่งทั่วประเทศ ส่วนในพื้นที่ภาคใต้ มีจำนวน 149 รพ.สต.
          "จากการทำงานลงพื้นที่ร่วมกับอสม.จึงมีความเข้าใจการทำงานของอสม.ที่มีความเป็นจิตอาสา และทุ่มเทดูแลสุขภาพของคนในชุมชน ดังนั้นเพื่อแบ่งเบาภาระการทำงาน เอไอเอสจึงมอบสิทธิพิเศษให้กับอสม. สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นอสม.ออนไลน์ ฟรีโดยไม่คิด ค่าอินเทอร์เน็ตที่ความเร็วต่อเนื่องสูงสุด 1 เมก ตลอดการใช้งานตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.นี้ เป็นต้นไป"
          นอกจากนี้ ยังได้ขยายเวลาการรับสมัครเข้าร่วมประกวดการใช้งาน แอพอสม.ออนไลน์ไปถึงวันที่ 30 ก.ย. 2560 เนื่องจาก ยังมีอสม. และหน่วยบริการสุขภาพระดับปฐมภูมิที่มีความสนใจต้องการสมัครเข้าร่วมอีกมาก โดยเกณฑ์การตัดสินจะพิจารณาจากรายงานเชิงคุณภาพการนำแอพไปใช้ในการดูแลสุขภาพ และจำนวนการใช้แอพระหว่างวันที่ 1 ก.ย.- 30 พ.ย. 2560 จากนั้นจะประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 25 ธ.ค.นี้