ผ่าธุรกิจใหม่ Blockchain โชว์ตปท.ระดมทุน1.5หมื่นล.

 ทันหุ้น - "ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ" โกอินเตอร์ก้าวขึ้นเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ FinTech เตรียมคลอดดีลให้บริการ Blockchain ระหว่าง Wi Holding และ China Kingdom Group กลุ่มธุรกิจแถวหน้าของมาเก๊า วางแผนจะระดมทุนรูปแบบ ICO ในต่างประเทศผ่านสกุลเงินดิจิตอล เทียบมูลค่าเป็นเงินไทย 15,000 ล้านบาท มั่นใจอนาคตไปได้สวย ล่าสุดอยู่ระหว่างรอดีลใหญ่เพิ่มเติมกับพันธมิตรต่างประเทศอีกหลายราย
          ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ  ในฐานะนักธุรกิจอิสระ เปิดเผยว่า ปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านเงินดิจิตอล โดยทำหน้าที่ให้คำปรึกษาและแนะนำด้านเทคโนโลยีการเงิน Blockchain แก่หลายบริษัททั้งในและต่างประเทศ ล่าสุดมีการ ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOA) ระหว่าง Wi Holding Company Limited (ซึ่งเป็น Partner ของ NX ผู้นำเทคโนโลยีใน NASDAQ) กับ China Kingdom Group ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจระดับแนวหน้าในเขตบริหารพิเศษมาเก๊า แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยลูกค้าทั้ง 2 ราย จะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีทางการเงินดิจิตอลและบล็อกเชน (Blockchain) ให้กับธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กในมาเก๊า ซึ่งมีธุรกรรมการเงินหมุนเวียนต่อวันกว่า 10,000 ล้านบาท
          ทั้งนี้เมื่อมีการวางรูปแบบพร้อมระบบของเงินดิจิตอลและบล็อกเชนเรียบร้อย จากนั้นจะเดินหน้าระดมทุนในรูปแบบ Initial coin offer (ICO) ในช่วงราว 5  เดือนข้างหน้า ในตลาดต่างประเทศ โดยจะเริ่มทำการโรดโชว์นำเสนอข้อมูลในประเทศต่างๆ  ไม่ต่ำ กว่า 5 ประเทศ ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม 2560 นี้ มูลค่าการระดมทุนเบื้องต้นคือ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือหากเทียบเป็นสกุลเงินบาทของไทยก็ประมาณ 15,000 ล้านบาท
          "ปัจจุบันผมเข้ามาจับธุรกิจเงินดิจิตอล ซึ่งถือเป็นธุรกิจของโลกยุคใหม่ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลและมีเม็ดเงินหมุนเวียนขนาดใหญ่มากระดับหลายแสนล้าน หรืออาจจะเป็นระดับล้านล้านในอนาคตอันใกล้นี้ ผมว่านี่คือโอกาสใหม่สำหรับนักธุรกิจที่มองเห็นก่อนและเข้าถึงก่อน จะได้เปรียบคู่แข่ง ในโลกของตลาดเงินและตลาดทุนเริ่มให้การยอมรับอย่างแพร่หลาย และมั่นใจว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนว่ามีความปลอดภัยเชื่อถือได้ จึงทำให้การยอมรับในสกุลเงินดิจิตอลมีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตัวผมเองก็มีความสนใจด้านเทคโนโลยีอยู่แล้วและยังมีความชำนาญด้านการเงิน การลงทุน ตลาดทุน ทำให้มั่นใจว่ามีความพร้อมจะเติบโตในตลาดนี้ได้"
          นอกเหนือจากดีลระหว่าง Wi Holding Company Limited กับ China Kingdom Group แล้ว ก็ยังอยู่เบื้องหลังการเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ FinTech อื่นๆ ในต่างประเทศอีกหลายบริษัท ซึ่งอีกไม่นานจะมีการเปิดเผยข้อมูลและความคืบหน้าเกี่ยวกับความร่วมมือของบริษัทอื่นๆ ออกมาเป็นระยะอย่างต่อเนื่อง
          ดร.ประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ กล่าวว่า โลกของเรากำลังก้าวไปข้างหน้า ตัวผมเองไม่หยุดที่จะเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้เข้าใจในเทคโนโลยี และการลงทุนใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา หลังจากผมเข้ามาในธุรกิจนี้ได้สักระยะแล้ว ผมก็ได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตร ซึ่งในปลายปีนี้จะทำ ICO เพิ่มอีกอย่างน้อย 2-3 บริษัท อยากให้ติดตามกันต่อไป