ทรูฯรุกพริวิเลจเจาะลูกค้าพรีเมียม

กรุงเทพธุรกิจ  กลุ่มทรูฯ อัดงบ 410 ล้านบาท  ดัน "ทรูสเฟียร์" โค-เวิร์คกิ้ง สเปซ เฟิร์สคลาสเจาะลูกค้าพรีเมียม วางเป้าปี61 สร้างครบ 20 แห่งทั่วประเทศ หว่านสิทธิพิเศษเข้าถึงฐานผู้ใช้มือถือทุกกลุ่ม ปีนี้ทุ่มงบ 3 พันล้านบาทเสริมทัพบริการพิเศษ
          นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์  ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่าปัจจัยการแข่งขันในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่สำคัญคือ การมีโครงข่ายที่มีคุณภาพและครอบคลุมทุกพื้นที่ ซึ่งกลุ่มทรูฯมีศักยภาพในเรื่องดังกล่าวและเป็นผู้นาตลาด เพราะมีคลื่นความถี่แบนด์วิธมากถึง 55 เมกะเฮิรตซ์
          สิ่งที่สำคัญรองลงมา คือการมอบสิทธิพิเศษในบริการอื่นๆ นอกจากจากธุรกิจหลักสื่อสาร  ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ป้องกันลูกค้าย้ายออกจากเครือข่าย
          โดยกลุ่มทรูฯ ให้ความสำคัญด้านการจัดกิจกรรมพิเศษและไลฟ์สไตล์ให้เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น วางแผนการดำเนินการช่วง 3 ปี (2559-2561) ใช้งบประมาณกับ "ทรูสเฟียร์" โค-เวิร์คกิ้ง  สเปซ พรีเมียมวงเงินรวม 410 ล้านบาท ปี2559-2560 ใช้งบ 290 ล้านบาทเพื่อขยาย 14 สาขา ขณะนี้แล้วเสร็จ 8 สาขา ได้แก่ เอ็มควอเทียร์, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, เมกาบางนา, ฟิวเจอร์พาร์ค  รังสิต, เดอะมอลล์ บางกะปิ บลูพอร์ต  หัวหิน และทรู แบรนดิ้ง ช้อป  สยามพารากอน ส่วนแผนปี2561  ใช้งบ  120 ล้านบาท เพื่อขยายเพิ่มให้ครบ 20 สาขา
          เดือนส.ค.นี้ ทรูสเฟียร์ครบรอบ 1 ปี  ที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาใช้งานด้านประชุม และหารือธุรกิจกว่า 300,000 ราย มีสถิติลูกค้าใช้บริการ 300 ต่อวัน สมาชิกทรู แบล็คการ์ด ที่ทำให้เรามี
          "ถือเป็นอีกหนึ่งสิทธิพิเศษให้กับยอดลูกค้าย้ายออกจากระบบเป็นศูนย์ เมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมที่มีอัตราเฉลี่ยเดือน 2-3%" นายปพนธ์ กล่าว
          นายฐานพล มานะวุฒิเวช  ผู้อำนวยการฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์และบริหารความสุขลูกค้า กลุ่มทรูฯ  กล่าวว่าบริษัทให้ความสำคัญกับการดูแลความสุขของลูกค้าที่ใช้ทุกบริการอย่างต่อเนื่องผ่าน "ทรูยู" ซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ 1.ด้านสิทธิพิเศษ ที่เชื่อมโยงกับไลฟ์สไตล์ลูกค้า เน้นเรื่อง "กินดื่ม-ชอปปิง และท่องเที่ยว"  เช่น ส่วนลดร้านค้า, ร้านอาหารต่าง ๆ  และ 2.ด้านบริการ เช่น บริการช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน เช่น บริการ รถลาก กรณีรถเสียหรือเกิดอุบัติเหตุ, บริการรถรับส่งที่สนามบิน, บริการส่งของ เป็นต้น ซึ่งมอบให้กับกลุ่มลูกค้า ทรูแบล็คการ์ดเท่านั้น
          ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดี ปีนี้กลุ่มทรูฯใช้งบประมาณในการให้สิทธิพิเศษดังกล่าว 3,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 2,500 ล้านบาท รองรับการใช้สิทธิพิเศษของลูกค้า 10 ล้านทรานเซคชั่นต่อเดือน
          ปัจจุบันลูกค้าที่ใช้บริการของกลุ่มทรูที่มีสิทธิพิเศษ "ทรูการ์ด" กว่า  2 ล้านราย, ทรู แบล็คการ์ด 3 แสนราย และทรูเรดการ์ด 1.7 ล้านราย โดยทรูสเฟียร์ ถือเป็นบริการที่ให้กับลูกค้าทรูแบล็คการ์ด ซึ่งตอบโจทย์ทั้งด้านสิทธิพิเศษและด้านบริการ  โดยไม่ได้มีเป้าหมายแค่สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า แต่เป็นการยกระดับการบริการให้เป็นเฟิร์ส-คลาส เอ็กซ์พรีเรียนที่ให้การดูแลแบบตัวต่อตัว
          หลังจากเปิดให้บริการ 1 ปี ได้เสียงตอบรับที่ดี มั่นใจว่าทรูสเฟียร์ จะเป็นส่วนสำคัญในการช่วย เพิ่มฐานลูกค้าทรูแบล็คการ์ดให้เติบโต ตั้งเป้าว่าสิ้นปีจะมีจำนวน 330,000 รายในส่วนแบล็คการ์ด ส่วนเรดการ์ด  มีลูกค้าอยู่ที่ 1.8 ล้านราย ตั้งเป้า สิ้นปี 2 ล้านราย