รัฐเร่งสปีดโครงการสายไฟลงดิน"CSS-CTW-ARROW"จัดทัพรอ

ทันหุ้น - "CSS-CTW-ARROW" จ่อรับทรัพย์ก้อนโต ออเดอร์ล็อตใหญ่จ่อ หนุนงานในมือเพิ่มขึ้น ดันผลประกอบการเติบโตโดดเด่นในอนาคต หลังกสทช. ประกาศภายในเดือนสิงหาคมนี้ เดินหน้านำสายสื่อสารลงดินเส้นทางถนนพหลโยธิน จากอนุสาวรีย์-ห้าแยกลาดพร้าว
          นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในเดือนสิงหาคมนี้ จะเริ่มดำเนินโครงการนำสายสื่อสารลงดินในเส้นทางถนนพหลโยธิน ตั้งแต่ถนนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งสำนักงาน กสทช. ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สทค.)
          ส่วนการดำเนินการนำสายสื่อสารลงดินได้ดำเนินการแล้วใน 2 เส้นทาง คือ ถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกพญาไทศรีอยุธยา และถนนโยธี ตั้งแต่ซอยเสนารักษ์-พระราม 6 โดยยังเหลือ 3 เส้นทาง คือ ถนนเพชรบุรี ตั้งแต่แยกบรรทัดทอง-แยกอุรุพงษ์ ถนนราชปรารภ ตั้งแต่ถนนศรีอยุธยา-แยกประตูน้ำ และถนนพระราม 1 ตั้งแต่ถนนพญาไท-สะพานกษัตริย์ศึก โดยทุกเส้นทางมีแผนดำเนินการให้เสร็จภายในปีนี้
          CSS ออเดอร์ล้นทะลัก
          นักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์แห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า สำหรับหุ้นที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากโครงการนำสายสื่อสารลงดิน ได้แก่ บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น หรือ CSS บริษัท จรุงไทยไวร์ แอนด์ เคเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ CTW และ บริษัท แอร์โรว์ ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) หรือ ARROW
          โดย CSS เป็นผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสินค้าประเภทสายไฟฟ้า และการให้บริการออกแบบและติดตั้งระบบโทรคมนาคม ซึ่งกำลังได้รับประโยชน์จากโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐบาล รัฐวิสาหกิจ และเอกชน อาทิ โครงการการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินในกรุงเทพและต่างจังหวัด ของการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.), งานโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ และงานโทรคมนาคมของ DTAC-TRUE
          ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความต้องการใช้สายไฟฟ้าและเสาโทรคมนาคมเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปอีกไม่ต่ำกว่า 5 ปีข้างหน้า  และงานดังกล่าวล้วนแต่เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับฐานลูกค้าหลักของ CSS แทบทั้งสิ้น ดังนั้น CSS จึงมีโอกาสได้รับส่วนแบ่งงานใหม่ๆ เข้ามาต่อเนื่องตลอดทั้งปี สนับสนุนให้ปริมาณงานในมือ (Backlog) เพิ่มขึ้นจากเดิม 1.6 พันล้านบาท
          CTW-ARROW จัดทัพรอ
          ด้าน CTW ผู้ผลิตสายไฟ สายเคเบิล และสายโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีผลิตภัณฑ์แยกได้ 4 ประเภท คือ 1. ผลิตภัณฑ์สายไฟ อาทิ สายไฟฟ้าตัวนำอะลูมิเนียม สายไฟตัวนำทองแดงและสายไฟฟ้าแรงดันสูง 2. ผลิตภัณฑ์สายเคเบิลโทรศัพท์ 3. ผลิตภัณฑ์สายเคเบิลใยแก้วนำแสง และ 4.ผลิตภัณฑ์ลวดอาบน้ำยาและไม่อาบน้ำยา ภายใต้การบริหารของบริษัทและบริษัทย่อยในประเทศ
          ขณะที่ ARROW มีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาด คือท่อร้อยสายไฟฟ้าลงดิน ซึ่งปัจจุบันโรงงานผลิตท่อร้อยสายไฟลงดิน สามารถเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้แล้ว ซึ่งได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (ม.อ.ก.) ซึ่งสามารถรองรับออเดอร์ได้อย่างต่อเนื่องจากภาครัฐ และเอกชน รวมถึงงานโครงการของรถไฟฟ้า อาทิ สายสีส้ม สายสีเหลือง ที่ยังมีความต้องการท่อร้อยสายไฟลงดิน