ทรูหนุนแบดฯสนั่น1,600ล้านบูมรับ3ศึกใหญ่ระดับโลกปี61

ทรูฯ ทุ่ม 1,600 ล. จับมือ ส.ขนไก่ เสริมนโยบาย "สปอร์ต ทัวริซึ่ม" เป็นเจ้าภาพต้อนรับ 3 ทัวร์นาเมนท์ยิ่งใหญ่ระดับโลกปี 2018 โธมัส -อูเบอร์คัพ, ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส และ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 พร้อมพัฒนาแบดฯไทยก้าวสู่ระดับโลก
          เมื่อวันจันทร์ที่ 19 มิถุนายน 2560  ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ  นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นาย โทมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และ คุณ พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันแถลงข่าวพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการพัฒนาและส่งเสริมกีฬาแบดมินตันในประเทศไทย ระหว่าง สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมผนึกกำลังจัดการแข่งขัน 3 รายการใหญ่ระดับโลกในเมืองไทย ได้แก่ โธมัส อูเบอร์คัพ, ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส และ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 (เวิลด์ ซูเปอร์ซีรีส์)
          นาง กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า "กีฬาแบดมินตันนับเป็นกีฬาที่คนไทยประสบความสำเร็จในอันดับต้นๆ ของโลกมากที่สุดในปัจจุบัน เห็นได้จากการก้าวขึ้นเป็นมืออันดับ 1 ของโลกในประเภทหญิงเดี่ยวของ น้องเมย์  รัชนก อินทนนท์ และยังมีนักกีฬาแบดมินตันไทยอีกหลายประเภท ทั้งชายและหญิงที่ติดอันดับท็อป 20 ของโลก 
          ในส่วนของกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมกีฬาแบดมินตันระดับโลกในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการวางรากฐานและพัฒนาการกีฬาแบดมินตันอาชีพให้มีความมั่นคงและเจริญรุดหน้ามากขึ้น
          ทางภาครัฐต้องขอแสดงความยินดีในความร่วมมือของทั้ง 2 องค์กรที่จะช่วยกันผลักดันให้เกิดการพัฒนากีฬาแบดมินตันของไทยให้ไปสู่ระดับโลก พร้อมกับสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติในฐานะเจ้าบ้านที่จะต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลก การที่เราได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการใหญ่ระดับโลก  ถือเป็นการช่วยดึงชาวต่างชาติเข้ามาใช้จ่ายในประเทศ ส่งเสริมระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ตามนโยบายสปอร์ตทัวริสซึ่มของรัฐบาล เพราะในช่วงแข่งขันจะมีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีม ครอบครัว และกองเชียร์เดินทางมามีส่วนร่วมในการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นการสร้างประโยชน์ให้มีเม็ดเงินไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจของประเทศอย่างมหาศาล
          ต้องขอชื่นชมและขอขอบคุณสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ และ บริษัท ทรูฯ ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการมุ่งมั่นพัฒนาวงการกีฬาแบดมินตันไทยเพื่อยกระดับมาตราฐานให้สูงขึ้นสู่ระดับสากล ทำให้กีฬาแบดมินตันเป็นที่ยอมรับและนิยมแพร่หลายมากขึ้น "
          ด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ  เผยว่า "เป็นที่น่ายินดีที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมนโยบายของภาครัฐ เรื่องสปอร์ต ทัวริซึ่ม โดยการเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขันแบดมินตันระดับโลกในประเทศไทย ถึง 3 รายการใหญ่ ได้แก่ โธมัส -อูเบอร์คัพ รอบสุดท้าย ในปี 2018, ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ และ เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 ที่ถือว่าเราได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับซูเปอร์ซีรี่ส์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์  เป็นเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2018-2021 
          ส่งผลให้กีฬาแบดมินตันของไทยมีการพัฒนาไปสู่ความเป็นสากล  พร้อมผลักดันนักกีฬารุ่นใหม่ให้ก้าวไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติในเเนวทางและมาตราฐานที่ถูกต้อง เพื่อสร้างชื่อเสียงและนำความสุขให้ประชาชนชาวไทย และประเทศชาติตามนโยบายหลักที่สำคัญอย่างหนึ่งของสมาคมคือ เรามุ่งมั่นพัฒนากีฬาแบดมินตันด้วยหลักธรรมาภิบาลให้เป็นที่ยอมรับ เชื่อว่าความร่วมมือกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในพิธีลงนามครั้งนี้ จะช่วยให้สมาคมฯ สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และจะนำมาซึ่งการเพิ่มสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งยังได้ร่วมกันขับเคลื่อนให้วงการแบดมินตันของไทยมีความก้าวหน้า พร้อมกับยกระดับขีดความสามารถของนักกีฬาไทยสู่การแข่งขันระดับโลกต่อไป
          ซึ่งกลุมบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จะเข้ามาร่วมมือสนับสนุนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นจำนวนเงินปีละ 400 ล้านบาท ตลอดระยะเวลา 4 ปี เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,600 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งด้านการจัดการแข่งขัน 3 ทัวร์นาเมนท์ยิ่งใหญ่ระดับโลก และการพัฒนากีฬาแบดมินตันของไทยให้ไปสู่ระดับโลก"
          ทางฝั่งของ นายโทมัส ลุนด์ เลขาธิการสหพันธ์แบดมินตันโลก กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีในความร่วมมือที่จะช่วยกันผลักดันวงการแบดมินตันไทยในระดับโลก ด้วยศักยภาพและความมุ่งมั่นตั้งใจของทั้งสององค์กร จึงเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการจัดแข่งขัน 3 รายการใหญ่ดังกล่าวได้อย่างดีแน่นอน รวมถึงการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สหพันธ์แบดมินตันโลก (AGM Meeting) ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน"
          ส่วนทาง คุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร และหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เป็นที่น่ายินดีที่กลุ่มทรูฯ ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมนโยบายของภาครัฐ เรื่องสปอร์ต ทัวริซึ่ม รวมทั้งร่วมสนับสนุนการดำเนินงานของสมาคมฯ ซึ่งเป็นไปตามความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่ให้ความสำคัญกับการส่งเสริมและยกระดับวงการกีฬาไทยให้ก้าวไกลเทียบเท่ามาตรฐานสากลมาโดยตลอด โดยจะถ่ายทอดสดให้คนไทยทั้งประเทศได้รับชมและเชียร์การแข่งขัน 3 รายการใหญ่นี้ ผ่านทรูวิชั่นส์ ทรูโฟร์ยู (ช่อง 24) และทางออนไลน์ที่ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์ บนเครือข่ายทรูมูฟ เอช ซึ่งมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าการผนึกกำลังร่วมกับสมาคมฯ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 3 แมตช์ใหญ่ระดับโลกครั้งนี้ จะช่วยพัฒนาวงการหวดลูกขนไก่ไทยก้าวไกลสู่ระดับนานาชาติอย่างแท้จริง"
          สำหรับโปรแกรมการแข่งขันทั้ง 3 รายการ ประกอบด้วย ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2018  ชิงเงินรางวัลรวม 150,000 เหรียญสหรัฐ แข่งขันวันที่ 9-14 ม.ค. 2561 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก, โธมัส อูเบอร์คัพ แข่งขันวันที่ 20-27 พ.ค. 2561 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี และเอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2018 (เวิลด์ซูเปอร์ซีรีส์) ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 เหรียญสหรัฐ แข่งขันวันที่ 7-15 ก.ค. 2561 ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี