อินฟลูเอนซ์ เอเชีย 2017

อินฟลูเอนซ์ เอเชีย 2017 มีเป้าหมายในการรวบรวมเหล่าผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในโลกโซเชียล มีเดียของภูมิภาค เพื่อเข้ารับรางวัลในงาน โซเชียลมีเดียครั้งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ที่ผ่านมา เหล่าผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในโลกโซเชียลมีเดียทั่วทั้งเจ็ดประเทศได้มารวมตัวกัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในงาน อินฟลูเอนซ์ เอเชีย 2017 (Influence Asia 2017) งานประกาศผลรางวัลโซเชียล มีเดียครั้งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ภายใต้การดำเนิน งานของ กัชคลาวด์ ณ เพลนารี ฮอลล์, กัวลา ลัมเปอร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ (เคแอลซีซี) ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
          เหล่าผู้ชนะของงานประกาศผลรางวัลในครั้งนี้เป็นการตัดสินผ่านการโหวตจากผู้ได้รับการเสนอชื่อสูงสุด 4 คนของแต่ละสาขา; อันได้แก่ อาหาร, สุขภาพและฟิตเนส, ความสวยความงาม, ไลฟ์สไตล์, แฟชั่น, บทบาทความเป็นพ่อและแม่, ช่องที่มีอิทธิพลในยูทูป, บุคคลที่มีอิทธิพลบนยูทูป (และผู้มีอิทธิพลด้านความคิดนอกกรอบ
          โดยมีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในโลกโซเชียลมีเดีย รวมทั้งหมด 252 คน ได้เข้าร่วมภายในงาน ซึ่ง
          เป็นจำนวนผู้เข้าร่วมที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ทรงอิทธิพลในโลกโซเชียล มีเดีย 180 คน ในปี 2015 ขณะที่ประเทศเวียดนาม และเกาหลีใต้ ยังเพิ่มเข้ามาสมทบในรายชื่อประเทศที่เข้าร่วม ทำให้มีจำนวนรวมทั้งสิ้นเจ็ดประเทศ ซึ่งรวมไปถึงสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และไทย นอกจากนี้ ยังมีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดเจ็ดคน (จากแต่ละประเทศ) ร่วมเข้ารับรางวัล เดอะ อินฟลูเอนเซอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ในครั้งนี้ด้วย
          ขณะที่ อินฟลูเอนเซอร์ส ชอยส์ อวอร์ด รางวัล พิเศษที่มอบให้กับเหล่าผู้ทรงอิทธิพลของประเทศเจ้าภาพ อย่าง มาเลเซีย ก็ได้ถูกมอบให้กับสามผู้ชนะ จากการตัดสินผ่านการโหวตโดยเหล่าผู้ทรงอิทธิพลของประเทศมาเลเซีย ผู้ซึ่งเข้าร่วมในงานประกาศผลรางวัลนี้เท่านั้น
          งานประกาศผลรางวัลครั้งนี้ยังถือเป็นการรวมตัวของเหล่าตัวแทนผู้มอบรางวัล ที่ล้วนเป็น ผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในแต่ละสาขาของพวกเขา อาทิ คาร์ลี ไบเบล (สหรัฐฯ) และแชนนอน (นิวซีแลนด์) ผู้มอบรางวัลในสาขาความสวยความงาม, ลิลลีเมย์แมค (ออสเตรเลีย) สำหรับสาขาไลฟ์สไตล์, อนิส นาบิลาห์ (มาเลเซีย) ตัวแทนมอบรางวัลในสาขาอาหาร, ศรีริต้า เจนเซ่น ( (ไทย) สำหรับสาขาแฟชั่น, ไลแอน วี (สหรัฐฯ) สำหรับสาขาบุคคลที่มีอิทธิพลบนยูทูป และเบร็ตต์ แคป (สหรัฐฯ) สำหรับสาขาสุขภาพและฟิตเนส