ไฟเบอร์ออปติกขยายฐานลูกค้ากลุ่มซีแอลเอ็มวี

  โพสต์ทูเดย์ - ไฟเบอร์วัน บุกหนัก โครงข่ายไฟเบอร์ออปติกกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี หลังจากไทยมีผู้ใช้ทะลุ 1 ล้านยูนิต
          นายสมมาศเสถียร เลิศวัฒนกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ไฟเบอร์วัน เปิดเผยว่า ในช่วงปลายไตรมาส 2 ของปีนี้ เตรียมจัดตั้งบริษัทลูกในประเทศสิงคโปร์เพื่อดำเนินธุรกิจโครงข่ายไฟเบอร์ออปติกถึงที่พักอาศัย โดยร่วมมือกับนิติบุคคลอาคารชุดและนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรในการติดตั้งโครงข่ายดิจิทัลแบบรวมศูนย์ (Digital Service Platform) เพื่อรองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและบริการดิจิทัลด้านอื่นๆ ในอนาคต เนื่องจากได้ประโยชน์ทางด้านภาษีส่งเสริมการทำตลาดในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี และเสียภาษีการค้าต่ำ 1%
          "ปี 2561 จะเริ่มเห็นความชัดเจนการบุกตลาดต่างประเทศชัดเจนขึ้น จึงได้มีการจัดตั้งบริษัทลูกขึ้นในสิงคโปร์ บุกกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี โดยเริ่มจากเวียดนาม เนื่องจากขนาดของตลาดนั้นใกล้เคียงกับเมืองไทย ถัดไปจะเป็นเมียนมา ลาว และกัมพูชา โดยคาดว่าภายใน 5 ปีข้างหน้า จะมีผู้ใช้งานประมาณ 10 ล้านยูนิต" นาย สมมาศเสถียร กล่าว
          สำหรับแผนการบุกตลาดในประเทศ บริษัทตั้งเป้าจะเพิ่มปริมาณการใช้งานให้เพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 1 แสนยูนิต คาดว่าจะเพิ่มได้ถึง 9 แสนยูนิต เป็น 1 ล้านยูนิต โดยจะเจาะนิติบุคคลอาคารชุด และนิติบุคคลบ้านจัดสรร