3ค่ายมือถือขี่กระแสสงกรานต์จัดแคมเปญให้ส่วนลด-เพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ต

 "เอไอเอส-ดีแทค-ทรูมูฟ เอช" จัดแคมเปญเทศกาลสงกรานต์ ให้ส่วนลดร้านอาหาร-สนามบินกาแฟ เพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตถึง 10 กิกะบิต โทร.ไอจี ฟรี 1 วัน
          ช่วงเทศกาลสงกรานต์กำลังมาถึงในวันที่ 13-15 เมษายน 2560 บรรดาผู้ผลิตสินค้าต่างสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์ในจังหวัดใหญ่ๆ หากแต่ในส่วนของค่ายมือถือแม้จะไม่ได้ร่วมเป็นสปอนเซอร์หลัก แต่ก็ร่วมให้ลูกค้าได้รับสิทธิ์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
          รายงานข่าวจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า ได้จัดแคมเปญ "Serenade Exclusive Travel In Style" เสนอ 4 สิทธิพิเศษ คือ 1.แพ็กเกจโรมมิ่งราคาพิเศษ เล่นเน็ตได้ต่อเนื่อง ด้วยเน็ตเต็มสปีด 10 กิกะบิต นาน 10 วัน เริ่มต้นเพียง 1,790 บาท (ราคาปกติ 1,990  บาท) หรือแพ็กเกจ 3,290 บาท (ราคาปกติ 3,490 บาท) ในโซนเอเชีย, ยุโรป และสหรัฐอเมริกา 2.ส่วนลดการเดินทางทุกเส้นทาง สูงสุด 300 บาท กับ UBER Car, 3.รับกาแฟ หรือเครื่องดื่มฟรีที่สนามบิน 15 แห่งทั่วประเทศ และรับส่วนลดสูงสุด 15% ที่ร้านอาหารชั้นนำที่สนามบิน อาทิ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สพอน และแดรี่ ควีน เป็นต้น และใช้บริการห้องรับรองฟรี บางกอก แอร์เวย์ส เลานจ์ สนามบินสุวรรณภูมิ และ มิราเคิล โคเวิร์คกิ้ง สเปซ ที่สนามบินดอนเมือง สำหรับลูกค้าเซเรเนด แพลทินัม ลูกค้าเซเรเนด โกลด์ และเอมเมอรัลด์ รับส่วนลดสูงสุด 20%
          ส่วนทางด้าน บริษัท ทรูคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งบริษัทในเครือให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ภายใต้ชื่อ "ทรูมูฟ เอช" จัดแคมเปญ "Splash of Fun Together with Pok e'mon" โทรฟรี เต็มอิ่ม 1 วัน รับสิทธิ์ถึง 30 เมษายน 2560 เล่น IG ฟรี, รับฟรี Songkran Pokemon Gift 'เมื่อสมัครสินค้าและบริการตั้งแต่ 499 บาทขึ้นไป ณ ทรูช้อป และทรูสเฟียร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 10-16 เมษายนนี้ และ  Pokemon 'Splash Gang และ Splash Bomb ณ ลานด้านหน้าเซ็นทรัล เวิลด์ 13-15 เมษายนนี้ นอกจากนี้ กลุ่มทรู ยังร่วมสืบสานประเพณีไทย มอบฟรีชุดสรงน้ำ ณ ทรูช้อป และทรูสเฟียร์ ทั่วประเทศ ในวันครอบครัววันที่ 13 เมษายน 2560
          ด้านนายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มงานขาย บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทคเปิดเผยว่า สำหรับลูกค้า ดีแทค ที่มาทำธุรกรรมที่ศูนย์บริการดีแทค ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ดีแทค แจกซองใส่มือถือกันน้ำ ส่วนผู้ที่เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ ในช่วงวันหยุดยาวนี้ดีแทคยังมีบริการ WiFi Calling ที่ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนSamsung และ iPhone และล่าสุดได้เปิดเพิ่มบริการ dtac WiFi Calling บนแอพพลิเคชันที่พลิกให้สมาร์ทโฟนทุกรุ่นโทร.กลับ ไทยอีกด้วย
          นอกจากนี้ ดีแทค รีวอร์ด ให้ลูกค้าฉลองสงกรานต์อย่างมีความสุขกับครอบครัว โดยขอ มอบส่วนลด 50 บาท สำหรับตั๋วเดินทางกลับบ้าน และท่องเที่ยวทั่วไทย ด้วยรถบขส.และสมบัติทัวร์ พร้อมมอบส่วนลดรับประทานอาหารมื้อพิเศษกับครอบครัว ที่ร้านอาหารชั้นนำทั่วประเทศอาทิ รับส่วนลดสูงสุด 50% กับเครื่องดื่มที่ร่วมรายการ ที่ร้านคาเฟ่ อเมซอน ทั่วประเทศ และ คอฟฟี่ เวิลด์ เป็นต้น ส่วนลดไอศกรีม ร้านสเวนเซ่นส์ ส่วนลดร้านอาหาร เอ็มเค และแมคโดนัลด์ เป็นต้น รับส่วนลดเมื่อสั่งมาทานที่บ้าน หรือสั่งอาหารด้วยแอพพลิเคชั น ฟรีค่าจัดส่ง 75 บาท