แฟมิลี่มาร์ทร่วมดีแทครับชำระ"อาลีเพย์"

 นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานผลิตภัณฑ์บริการทางการเงินออนไลน์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์เพย์สบาย กล่าวว่า เพย์สบายร่วมมือกับแฟมิลี่มาร์ทในการเปิดบริการชำระเงินผ่าน Alipay
          จากการที่เพย์สบายมีจุดแข็งด้วยการเป็นผู้นำในด้านการให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์ในประเทศไทย ที่มีจำนวนร้านค้าออนไลน์ที่ใช้บริการมากกว่า 15,000 ร้านค้า และยังเดินหน้าพัฒนาบริการสู่ร้านค้าต่างๆ ต่อไป เราจึงเชื่อมั่นว่าจะสามารถรองรับการให้บริการชำระเงินด้วยระบบ Alipay ให้กับนักท่องเที่ยวจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประเทศอีกทางหนึ่งด้วย
          ด้านนายอครินทร์ ภูรีสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด กล่าวว่า แฟมิลี่มาร์ทมุ่งมั่นพัฒนาการบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการ พร้อมทั้งสร้างประสบการณ์ที่ดีในการจับจ่าย ปัจจุบันแฟมิลี่มาร์ทมีสาขากว่า 40% อยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว
          เราจึงร่วมมือกับพันธมิตร เพย์สบาย และ Alipay เปิดบริการชำระเงินผ่าน Alipay  เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น คิดเป็นสัดส่วนกว่า 30% ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลูกค้าสามารถชำระเงินเป็นสกุลหยวนได้ทันที ไม่มีค่าธรรมเนียมและยอดชำระขั้นต่ำ ปัจจุบันแฟมิลี่มาร์ทได้เปิดให้บริการรับชำระเงินผ่าน Alipay ครอบคลุมพื้นที่ กรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต สมุย และหัวหินจำนวนกว่า 228 สาขา
          รวมถึงมีกำหนดการเปิดให้บริการทุกสาขาทั่วประเทศภายใน เดือนต.ค.นี้ เชื่อมั่นว่าจะมีส่วนช่วยกระตุ้นยอดขายและสร้างบรรยากาศ การท่องเที่ยวให้คึกคักยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เมื่อลูกค้าชำระเงินผ่าน Alipay ที่ร้านแฟมิลี่มาร์ท รับฟรี ครีมอาบน้ำ Dove ขนาด 45 ม.ล.มูลค่า 25 บาท ตั้งแต่วันที่ 10 เม.ย.เป็นต้นไป หรือจนกว่าของจะหมด