ทรูเท200ล.เพิ่มโคเวิร์กกิ้งสเปซอัพแบรนด์ช็อปเสริมภาพลักษณ์

 "กลุ่มทรู"ควัก 30 ล้านบาท อัพ True Branding Shop และกันเงินอีก 200 ล้านบาท ขยาย "โคเวิร์กกิ้งสเปซ" รับไทยแลนด์ 4.0 เสริมภาพลักษณ์-บริการ
          นายปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหารด้านแบรนด์ และการสื่อสาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ได้ใช้งบประมาณ 30 ล้านบาทในการปรับโฉมทรูช้อปใหม่ ที่ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เป็น "True Branding Shop" แห่งแรก และแห่งเดียว บนพื้นที่ขนาด 512 ตารางเมตร ด้วยคอนเซ็ปต์ "Change" ด้วยการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดีไซน์จาก Retail Space หรือร้านค้าปลีกเดิมให้เป็น Lifestyle Space ภายใต้ การออกแบบของสถาปนิกชื่อดัง "ดวงฤทธิ์ บุนนาค"
          โดยรูปแบบใหม่ของ True Branding Shop จะเน้น 5 แนวคิดหลัก ประกอบด้วย 1.To Live การนำเสนอนวัตกรรมสำหรับชีวิตยุค IoT (Internet of Things) ผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ จากทั่วโลก 2.To Learn เรียนรู้สู่ Thailand 4.0 ด้วย Digital Park Stadium พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ พร้อมร่วมเวิร์กช็อปกับนักธุรกิจชั้นนำของไทยและนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังทุก ๆ 2 เดือน 3.To Serve บริการแบบเหนือระดับสำหรับลูกค้าจาก TrueSphere 4.To Sip กาแฟรสเยี่ยมกับ VR Cafe by TrueCoffee ที่พร้อมประสบการณ์เสมือนจริงจากเทคโนโลยี Virtual Reality จากซัมซุง และ 5.To Entertain ด้วย TrueID ดิจิทัลแพลตฟอร์มศูนย์รวม Exclusive Entertainment Content ที่สมบูรณ์แบบ
          "True Branding Shop ได้เพิ่มอุปกรณ์และปรับโฉมใหม่ จากที่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แบ่งส่วนเป็นอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ยังไม่มีเรื่องของโมบาย แต่ทุกวันนี้ทุกอย่างอยู่บนโมบายและเทคโนโลยี IoT จะทำให้ลูกค้าเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ ซึ่งจุดประสงค์หลักของการทำ True Branding Shop ก็คือการสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าที่จะเข้ามา และเป็นการห่อหุ้มทุกอย่างที่เป็นทรู ไม่ใช่แค่การทำแบรนดิ้ง แต่จะย้ำความเป็น true together บริการที่ดีที่สุด และทำให้คนไทยเข้าใจความเป็นไทยแลนด์ 4.0 ได้"
          สำหรับ "TrueSphere" ที่เปิดไปก่อนหน้านี้ เป็น Coworking Space First Class แห่งแรก ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูที่ถือ True BlackCard ที่มีอยู่ราว 100,000 ราย และส่วนใหญ่เป็น ผู้ประกอบการ SMEs ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 5 แห่ง ได้แก่ เอ็มควอเทียร์, เมกาบางนา, บางกะปิ, เซ็นทรัล เวสต์เกต, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และกำลังจะเปิดที่เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ และที่หัวหิน เร็ว ๆ นี้ ทั้งเตรียมเงินลงทุนอีกราว 200 ล้านบาท สำหรับการเปิดให้ได้ 15 แห่งภายในสิ้นปีนี้ แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ 11 แห่ง และตามหัวเมืองต่าง ๆ อีก 4 แห่ง โดยพิจารณาจากจำนวนลูกค้าทรูแบล็กการ์ดในพื้นที่นั้น ๆ เป็นหลัก
          ปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือที่มีร้านค้ามากถึง 453 สาขา เป็นทรูช้อปขนาดใหญ่ 250 สาขา ร้านเล็ก 90 สาขา เป็นเคาน์เตอร์ให้บริการ 50 สาขา และสุดท้ายเป็นร้านที่ดูแลโดย "คอมเซเว่น" อีก 63 สาขา