เอไอเอสรุกเพย์ทีวีเปิดแพ็คเกจหนังระดับเวิลด์คลาส

 "เอไอเอส" ขยายอาณาจักรสู่ตลาดเพย์ทีวีเต็มตัว ชูคอนเทนท์บันเทิงระดับเวิลด์คลาส เปิดแพ็คเกจเสริมบริการไฟเบอร์ฯ เพิ่มช่อง "เอชบีโอ-ฟ็อกซ์" ราคาประหยัด 299 บาท ดูหนังดัง-ซีรีส์ฮิตนาน 1 ปี ดันรายได้เฉลี่ยต่อเลขหมายไฟเบอร์เพิ่ม 600 บาท เล็งเปิดแพ็คเกจบันเดิลดูได้ทุกจอทั้งมือถือ-เน็ต ตั้งเป้าลูกค้าซื้อแพ็คเกจเอชบีโอปีนี้ 5 แสนราย
          นายปรัธนา ลีลพนัง รักษาการหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาดบมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) กล่าวว่า เอไอเอสจับมือพันธมิตรช่องดังระดับโลกกว่า 100 ช่อง เปิดแพ็คเกจราคาประหยัดส่งความบันเทิงระดับเวิลด์คลาสให้ลูกค้า นำโดยภาพยนตร์ และซีรีส์จากเอชบีโอ พร้อมพากย์ไทย รวมถึงเอชบีโอ โก บริการวีดิโอออนดีมานด์
          ทั้งนี้ เอไอเอสได้รับลิขสิทธิ์เพียงรายเดียวในไทย รวมช่องกีฬาดังจากฟ็อกซ์ เวอร์เนอร์ ทีวี เอชแอลเอ็น นิค เจอาร์ เนชั่นแนล จีโอกราฟิก ฯลฯ โดยให้บริการรูปแบบแพ็คเกจเสริม ทั้งดูผ่านมือถือ, แอพเอไอเอส เพลย์, อินเทอร์เน็ตบ้านเอไอเอส ไฟเบอร์, กล่องเอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ ชูความคมชัดระดับฟูล เอชดี
          นายปรัธนา กล่าวว่า เอไอเอส ไฟเบอร์ที่ให้บริการฟิกซ์บรอดแบนด์บนเทคโนโลยีไฟเบอร์ออฟติกแท้ 100% ปัจจุบันครอบคลุมมากกว่า 5 ล้านครัวเรือน และได้พัฒนาเครือข่ายไปสู่เน็กซ์ จี เน็ตเวิร์ค ที่สามารถรองรับการใช้งานระดับกิกะบิต ปัจจุบันในเครือข่ายเอไอเอสมีผู้ใช้บริการ 4จี ผ่านสมาร์ทโฟนในระบบ 14 ล้านราย ส่วนผู้ใช้บริการรวมทั้ง 3จี และ 4จี มีจำนวน 28 ล้านราย ปีนี้เชื่อว่าจะมีสมาร์ทโฟนใหม่เข้าสู่ตลาดราว 15 ล้านเครื่อง
          วีดิโอโต-ลูกค้าพุ่งล้านราย
          จากตัวเลขดังกล่าวจะเห็นว่าเทรนด์อุตสาหกรรมก้าวสู่การให้บริการคอนเทนท์ที่เป็นวีดิโอ ซึ่งรวมถึงยูทูบ ภาพยนตร์ ละคร มิวสิควีดิโอ และคลิปต่างๆ ซึ่งทำให้ตลาดรวมยอดการใช้งานดาต้าบนโทรศัพท์มือถือเฉลี่ยต่อเดือนอยู่ที่ 3.6 กิกะไบต์ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น หากเทียบจากอัตราการขยายตัวโดยเฉลี่ยปีต่อปีอยู่ที่ 2 เท่า
          "บริการล่าสุดของเอไอเอส เพื่อตอบโจทย์ความนิยมเลือกชมคอนเทนท์แบบมัลติสกรีนได้ทุกจอ ทั้งสมาร์ทโฟน แทบเล็ต และทีวี รวมถึงเลือกชมแบบวีดิโอออนดีมานด์ ได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ ผ่านแพลตฟอร์มทั้ง 2 รูปแบบ คือ แอพพลิเคชั่นเอไอเอส เพลย์บนมือถือ และกล่องทีวีอินเทอร์เน็ต เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ ซึ่งมีคอนเทนท์ให้ชมฟรี โดยเฉพาะดึงช่องดังระดับโลกมาเปิดแพ็คเกจให้บริการ"
          นายศรัณย์ ผโลประการ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารธุรกิจฟิกซ์บรอดแบนด์ เอไอเอส ระบุว่า จากพื้นฐานธุรกิจฟิกซ์บรอดแบนด์ ที่เอไอเอสเปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้ ปัจจุบันมีลูกค้าราว 3.5 แสนราย ในจำนวนนี้ราว 80% ใช้งาน เอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ร่วมด้วย หรือราว 2.8 แสนราย และจากเป้าหมายที่วางไว้สิ้นปีนี้ จะเพิ่มลูกค้าเป็น 6.4 แสนราย ทำให้คาดว่าจะมีลูกค้าใช้งานเพลย์บ็อกซ์ราว 4 แสนราย ในจำนวนนี้สมัครใช้แพ็คเกจราว 1 แสนราย
          นอกจากนี้ เมื่อแยกย่อยลงมามีลูกค้าที่โหลดเอไอเอส เพลย์มาใช้งานราว 3 ล้านราย เป็นลูกค้าที่ใช้งานต่อเนื่องราว 1.5 ล้านราย ทำให้เอไอเอสตั้งเป้าว่าในสิ้นปีนี้จะมีลูกค้าเพิ่มมาใช้งานในรูปแบบของการเสียค่าบริการราว 5 แสน-1 ล้านราย
          จ่อเปิดแพ็คฯบันเดิลใช้หลายจอ
          นอกจากนี้ ในอนาคตเอไอเอส ยังมีแผนให้บริการบันเดิลแพ็คเกจให้ลูกค้าใช้งานแบบมัลติสกรีนได้ช่วงกลางปีนี้ การออกแพ็คเกจร่วมระหว่างรับชมคอนเทนท์ และใช้งานอินเทอร์เน็ต ไฟเบอร์ไปพร้อมๆ กัน
          ปัจจัยเสริมส่วนหนึ่งที่ทำให้เอไอเอสเข้ามาสู่ตลาดเพย์ทีวีเต็มตัว นอกจากจะเป็นการหาบริการเสริม และคอนเทนท์ระดับโลกมาให้ลูกค้าแล้ว ยังเป็นการเพิ่มรายได้เฉลี่ยต่อเลขหมายต่อเดือนของบริการเอไอเอส ไฟเบอร์จากราว 550 บาท ขึ้นไปมากกว่า 600 บาท
          ทั้งนี้ แพ็คเกจ เสริมสำหรับลูกค้ามือถือเอไอเอสทั้งรายเดือน และเติมเงิน ประกอบด้วย แพ็คเกจ 1.Premier Full HD Package ราคา 299 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 399 บาท/เดือน) สมัครตั้งแต่วันนี้-30 มิ.ย. 60 รับชม 14 ช่องดัง ประกอบด้วยภาพยนตร์ ซีรีส์ยอดฮิตจาก 6 ช่อง ของเอชบีโอ รวมถึงเอชบีโอ โก และช่องวอร์เนอร์ ทีวี, กีฬาช่องฟ็อกซ์ทั้ง 3 ช่อง และไฟต์ สปอร์ต, ข่าวช่องเอชแอลเอ็น, การ์ตูนช่องดัง นิค เจอาร์. และช่องเบบี้ ทีวี
          2.Premier Full HD Package Xtra ราคา 399 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 499 บาท/เดือน) ชม 14 ช่องดัง พร้อมอินเทอร์เน็ต 4 กิกะบิต ดูวีดิโอคอนเทนท์โดยเฉพาะ
          นอกจากนี้ ยังมีแพ็คเกจเสริมสำหรับลูกค้าเอไอเอส ไฟเบอร์ที่มีกล่องเอไอเอส เพลย์บ็อกซ์ ประกอบด้วย 1.Gold Full HD Package ราคา 299 บาท/เดือน นาน 1 ปี และ 2. Platinum Full HD Package 599 บาท/เดือน นาน 1 ปี (จากราคาปกติ 899 บาท)