วีจีไอรุกขายสื่อในอาลีบาบา

โพสต์ทูเดย์ - วีจีไอ โกลบอล มีเดีย ร่วมกับ "อาลีบาบา" ยักษ์ใหญ่อี-คอมเมิร์ซระดับโลก รุกขายสื่อโฆษณานอกบ้านบนแพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซ
          นายเกรียงไกร วาณิชย์ไพศาล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการขาย (มัลติมีเดีย) บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย หรือวีจีไอ เปิดเผยว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับอาลีบาบา ยักษ์ใหญ่ทางด้านอี-คอมเมิร์ซระดับโลกจากประเทศจีน เพื่อให้บริการขายสื่อโฆษณานอกบ้าน (OOH) ผ่านเว็บไซต์ Alibaba.com ที่เปิดโอกาสให้แก่ลูกค้าและเอเยนซีทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกสามารถซื้อสื่อโฆษณาของวีจีไอได้ทุกแพลตฟอร์ม
          ทั้งนี้ ตั้งแต่สื่อโฆษณาในรถไฟฟ้าและบนสถานีบีทีเอส สื่อในลิฟต์อาคารสำนักงานที่มีมากกว่า 160 อาคาร สื่อในลิฟต์ของคอนโดมิเนียมกว่า 200 แห่ง สื่อในมหาวิทยาลัย รวมถึงสื่อโฆษณาจอแอลอีดีขนาดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด
          "ถือเป็นครั้งแรกของวงการสื่อ OOH ของประเทศไทย ที่ขายสื่อโฆษณาผ่านออนไลน์เต็มรูปแบบ ซึ่งช่วยสนับสนุนศักยภาพการดำเนินธุรกิจวีจีไอ ที่ต้องการรุกขยายธุรกิจไปยังแพลตฟอร์มของอี-คอมเมิร์ซ และยังเป็นการรองรับโอกาสของอุตสาหกรรมสื่อ OOH" นายเกรียงไกร กล่าว
          สำหรับปี 2560 บริษัทคาดว่ายังจะขยายตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมาที่เติบโตสูงถึง 15-17% โดยบริษัทจะนำเสนอสื่อโฆษณาให้ลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงกว่า 16 ภาษา จึงเป็นการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มีเดียในด้านของ B2B ได้อย่างมีศักยภาพสูงสุด
          ทั้งนี้ แพลตฟอร์มของอาลีบาบา ถือเป็นตลาด B2B ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีบริษัททั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่เข้าร่วมมากกว่า 8 ล้านราย มีผู้เข้าเยี่ยมชมซื้อสินค้ามากกว่าวันละ 4.7 ล้าน ไอพี และมียอดสั่งซื้อสินค้ารวมต่อปีอยู่ที่ 1.27 หมื่นล้านรายการ
          ดังนั้น การจับมือระหว่างวีจีไอและอาลีบาบาในครั้งนี้สามารถสร้างโอกาสให้แก่เจ้าของธุรกิจต่างๆมากมายที่จำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางเว็บไซต์อาลีบาบา ได้เข้าใจภาพรวมของตลาด OOH ในประเทศไทยและเห็นถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของวีจีไอ
          นอกจากนั้น ยังเลือกใช้เป็นช่องทางในการสร้างความน่าเชื่อถือทาง ด้านการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์เพื่อสื่อสารให้แก่กลุ่มเป้าหมายที่อยู่ในประเทศไทยด้วย