CSSค่ายมือถือป้อนดีลใหญ่โกยรายได้แตะ5พันล้านบ.

ทันหุ้น - CSS มีลุ้นคว้างานขยายเสาสัญญาณจาก DTAC หลังแนวโน้มธุรกิจโทรคมนาคมสดใส ลูกค้าใหม่ต่อคิวรอ พร้อมชูโรงธุรกิจเทรดดิ้ง ทำรายได้ หนุนออเดอร์ชิ้นส่วนเติบโต ด้าน "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ปักหมุดรายได้ปี 2560 โตไม่ต่ำ 5 พันล้านบาท
          นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ในปี 2560 ไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 5 พันล้านบาท เนื่องจากคาดจะได้รับคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) จากส่วนธุรกิจงานระบบโทรคมนาคม เข้ามามากขึ้น เนื่องจากผู้ประกอบการรายใหญ่ในตลาดหลายรายมีแผนที่จะขยายเสาโทรคมนาคมเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับการใช้งานในทุกพื้นที่ และเพิ่มความเสถียรภาพให้กับสัญญาณอีกด้วย
          โทรคมนาคมฟื้น
          โดยเฉพาะการขยายเสาสัญญาณของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC ซึ่งเป็นลูกค้าหลักของบริษัท ส่งผลให้บริษัทได้รับออเดอร์เข้ามาเพิ่มมากขึ้น เบื้องต้นคาดว่าจะมีการขยายเสาสัญญาณเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันอยู่ระหว่างการวางแผนและพิจารณาความเหมาะสมในการลงทุนของแต่ละพื้นที่ อาจต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาข้อมูลระยะหนึ่ง
          "มองภาพรวมเศรษฐกิจภายในประเทศจะปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้นจากปีก่อน โครงการภาครัฐที่มีการชะลอตัวในปี 2559 จะเริ่มเห็นความชัดเจนในปี 2560 โดยเฉพาะในส่วนของงานโครงสร้างพื้นฐาน ที่จะเริ่มทยอยออกมามากขึ้นในช่วงครึ่งหลังปีหน้า ส่งผลให้บริษัทเชื่อว่าผลการดำเนินงานในปี 2560 จะเติบโตได้ตามเป้า" นายสมพงษ์กล่าว
          ซึ่งจากการที่บริษัทสามารถให้บริการด้านออกแบบ จัดหา และรับเหมาติดตั้งระบบงานโทรคมนาคม ที่ประกอบด้วยระบบส่งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ และระบบโทรศัพท์พื้นฐานอย่างครบวงจร บริษัทจะดำเนินการศึกษาและออกแบบงานเสาโครงเหล็กในรูปแบบต่างๆ ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนสัดส่วน รูปแบบ ขนาดความสูงและน้ำหนักของเสาโทรคมนาคม เพื่อให้สอดคล้องตามความต้องการของลูกค้า ทำให้บริษัทได้รับความสนใจจากลูกค้ารายใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้แนวโน้มผลการดำเนินงานของธุรกิจนี้มีโอกาสเติบโตได้อีกมากในอนาคต
          ธุรกิจเทรดดิ้งชูโรงทำรายได้
          ทั้งนี้ จากทิศทางอุตสาหกรรมปี 2560 ที่คาดว่าเศรษฐกิจภายในประเทศมีทิศทางฟื้นตัวมากขึ้น โครงการต่างๆ ของภาครัฐเริ่มทยอยเห็นภาพความชัดเจนของการลงทุน ส่งผลให้ในปีนี้การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานมีแนวโน้มมากขึ้น ซึ่งทำให้บริษัทได้รับอานิสงส์ในส่วนของธุรกิจเทรดดิ้ง จากการสั่งซื้อสินค้าที่เกี่ยวเนื่องสายไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆ จากทางภาครัฐเข้ามามากขึ้น
          โดยธุรกิจเทรดดิ้งยังคงเป็นธุรกิจที่ทำให้บริษัทมีการรับรู้รายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และเนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทมีการเจรจาทางธุรกิจกับกลุ่มผู้รับใหญ่รายใหญ่อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้จากการประมูลงานในแต่ละครั้งบริษัทมีโอกาสที่จะได้รับ ออเดอร์จากทางผู้รับเหมาด้วย
          ด้านนางสาวศศิมา หัตถกิจนิกร นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงแนวโน้มความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท คอมมิว นิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) มีความน่าสนใจในการลงทุน โดยมองกรอบแนวรับไว้ที่ 2.86 บาท และกริบแนวต้านที่ 3.10 บาท สามารถ "เก็งกำไร" ในกรอบความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้