"ไอเอสเอสพี"ย้ำเทรนด์ปี 60ทำไมใครๆ ต้องพึ่ง"คลาวด์"

ธุรกิจยุคใหม่ต้องปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในยุคดิจิทัล และ "คลาวด์คอมพิวติ้ง" ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้น
          "บัณฑิต ว่องวัฒนะสิน" กรรมการ ผู้จัดการ บจก.อินเตอร์เนต โซลูชั่น แอนด์ เซอร์วิส โพรวายเดอร์ (ไอเอสเอสพี) กล่าวว่า ปี 2560 เป็นปีแห่งการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงในเกือบทุกวงการ โดยการผลักดันและขับเคลื่อนจากการพัฒนาและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้เกิดนวัตกรรมใหม่ ๆ ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวงการสื่อสารมวลชน วงการโทรคมนาคม ค้าปลีก หรือแม้แต่แวดวงธุรกิจการเงิน ล้วนแต่เผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ที่มาจากคู่แข่งหน้าใหม่ ที่นำเอาเทคโนโลยีด้านไอทีมาเป็นโจทย์ตั้งต้นในการทำธุรกิจ เพื่อนำเสนอโซลูชั่น ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการได้ดีกว่า ลดข้อจำกัดเดิมๆ ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น
          หลังเทรนด์ธุรกิจเปลี่ยนไปสู่โลกเสมือนจริง (Virtualization) ชัดเจนขึ้น ทั้งระบบข้อมูล เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจ โครงสร้างพื้นฐาน ระบบบริหารจัดการต่าง ๆ ล้วนอยู่บนโลกออนไลน์เกือบทั้งหมด โดยเฉพาะการเติบโตของสตาร์ตอัพทั่วโลก ทำให้ทุกวงการธุรกิจเริ่มมีความเปลี่ยนแปลง ที่จะเห็นได้ชัดคือวงการไอที มีการสร้างนวัตกรรมเพื่อรองรับความต้องการในหลายธุรกิจ
          โดย "คลาวด์คอมพิวติ้ง" เป็นปัจจัยสำคัญของการเปลี่ยนแปลงธุรกิจไปสู่โลกดิจิทัล โดยเฉพาะบริการ Virtual Private Server หรือเซิร์ฟเวอร์เสมือนที่รองรับการ นำไปให้บริการด้านซอฟต์แวร์หรือ แอปพลิเคชั่นหลายประเภท เช่น SAP, Microsoft Dynamics, Microsoft SharePoint รวมถึงรองรับการพัฒนาซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชั่นด้วยตนเอง เป็นต้น
          ด้วยความสามารถของเทคโนโลยี Virtualization ระดับคุณภาพของ b.cloud by ISSP
          จากการประสานเทคโนโลยีจากผู้ให้บริการระดับเวิลด์คลาส โดยใช้เซิร์ฟเวอร์และสตอเรจที่มีประสิทธิภาพสูงมาจำลองการทำงานออกเป็นเซิร์ฟเวอร์เสมือนให้บริการเสมือนเซิร์ฟเวอร์มี Dedicated IP เฉพาะ จัดสรร CPU หน่วยความจำได้ตามต้องการ ทำให้ผู้ที่สนใจลงทุนโครงสร้างพื้นฐานองค์กรเริ่มต้นได้เร็วและง่าย ไม่ต้องรอเวลาการส่งอุปกรณ์ รวมทั้งมีความปลอดภัยสูง ในราคาที่ประหยัดกว่าที่จะลงทุนระบบความปลอดภัยเอง
          "เทคโนโลยีคลาวด์สามารถตอบโจทย์ความต้องการในยุคดิจิทัล ที่ธุรกิจ"ฟาร์มธารารัตน์"ในโลกเสมือนจริงสามารถเข้าถึงกลุ่มสูตรทำ ร็อตไวเลอร์เป้าหมายทางธุรกิจได้ดีกว่า ช่วยทำให้ให้ขี้เล่นเรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ไอทีเพื่อวางระบบและคอยจัดการเรื่องระบบโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เทคโนโลยีคลาวด์มีระบบที่พัฒนาและมีวิศวกรคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน ทำให้ผู้ใช้บริการคลาวด์ลดปัญหาที่อาจเกิดจากระบบได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้น สิ่งที่จำเป็นจริงๆ สำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจยุคดิจิทัล คือ การคิดค้นพัฒนาโซลูชั่นหรือแอปพลิเคชั่น เพื่อเป็นเครื่องมือสำคัญให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ และสามารถตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้สามารถทำได้เพียงแค่มีเทคโนโลยีคลาวด์"