ชูเวที"ไอทียู"ยกระดับธุรกิจสื่อสาร

แจ้งวัฒนะ * กระทรวงดีอี จับมือ กสทช.แม่งานใหญ่ "ไอทียู เทเลคอม เวิร์ล 2016" ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี 14-17 พ.ย.นี้ หวังแชร์ประสบการณ์พัฒนาไอซีทีประเทศ ดันผู้ประกอบการไทยสู่เวทีโลก
          พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรักษาราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี เปิดเผยว่า ประเทศไทย ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน "ไอทียู เทเลคอม เวิร์ล 2016" (ITU Telecom World 2016) ระหว่าง วันที่ 14-17 พ.ย.2559 ที่อาคาร ชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมอิมแพ็ค เมืองทอง ธานี โดยร่วมกันระหว่างกระ ทรวงและสำนักงานคณะกรรม การกิจการกระจายเสียง กิจการ โทรทัศน์ และกิจการโทรคมนา คมแห่งชาติ (กสทช.) จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีสำหรับหน่วยงาน ภาครัฐ  หน่วยงานกำกับดูแลผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม ได้เข้าหารือ แลกเปลี่ยนเพื่อต่อยอดทางธุรกิจและสร้างเครือข่าย ซึ่งจะมีผู้นำและตัวแทนจากนานาประเทศทั่วโลกเข้าร่วม
          สำหรับรูปแบบงาน แบ่งเป็น 3 ส่วนหลัก คือ ส่วนที่ 1 เป็นการจัดนิทรรศการนานาชาติ จัดแสดงนวัตกรรมด้านไอซีที มีบูธแสดงประจำชาติ (National Pavilion) จาก 15 ประเทศ อาทิ จีน กานา ญี่ปุ่น เคนยา สาธารณ รัฐเกาหลี ไนจีเรีย เซเนกัล ส่วนของ Royal Pavilion จะเป็นนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระ บาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยนำเสนอพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจที่สำคัญด้านการสื่อสารโทรคมนาคม และโครงการในพระราชดำริ   และมีนิทรรศการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งรัฐและเอกชน
          ส่วนที่ 2 การประชุมวิชาการ มีผู้กำหนดนโยบาย ผู้กำกับดูแล และผู้นำจากภาคอุตสาหกรรมเข้าร่วมเพื่อจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และร่วมหารือกำหนดทิศทางของการพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคต.