ไอเน็ตเปิด4บริการใหม่ช่วยธุรกิจลดต้นทุนไอที

 ไอเน็ต ร่วมเป็นพันธมิตร เน็ตแอพ เปิด 4 บริการใหม่บนคลาวด์  หวังช่วยองค์กรธุรกิจประหยัดลงทุนไอที ชี้องค์กรกว่าพันรายแห่ใช้บริการ
          นางมรกต  กุลธรรมโยธิน  กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยว่าไอเน็ต (INET) ร่วมมือกับบริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดหาเทคโนโลยีบริหารและจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดของไอเน็ต นำเสนอ 4 บริการใหม่ ได้แก่  ไอเน็ต ไมโครซอฟท์ คลาวด์ เซอร์วิส ตอบโจทย์ทุกความต้องการใช้งาน, ไอเน็ต ไมโครซอฟท์ DRaaS ที่ช่วยลดความเสี่ยงด้านไอทีสำหรับองค์กร, ไอเน็ต ไมโครซอฟท์  เอ็กซ์เชนจ์ เมล์  เป็นบริการอี-เมล์สำหรับองค์กรบนแพลตฟอร์มไมโครซอฟท์ เอ็กซ์เชนจ์ และไอเน็ต ไมโครซอฟท์ SQL DBaaS ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ทั่วโลก
          "ปัจจุบัน บริการการจัดเก็บและบริหารข้อมูลบนคลาวด์ เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมและเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจในปัจจุบัน ไอเน็ตเน้นพัฒนาการบริการด้านดังกล่าว โดยเรามีพันธมิตรสำคัญที่ให้ความร่วมมืออย่างดีมาตลอดคือ เน็ตแอพ บริษัทชั้นนำในการจัดการและบริหารข้อมูลระดับโลก ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการวางโครงสร้างการทำงานและสามารถบริหารจัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
          โดยที่ผ่านมาไอเน็ตได้เปิดตัวบริการ ไอเน็ตไมโครซอฟท์ คลาวด์ ให้เป็นบริการที่มีการควบคุมความปลอดภัยด้านสารสนเทศเทียบเท่าระดับสากล รวมทั้งช่วยให้ลูกค้าองค์กรประหยัดการลงทุนได้จริง โดยปัจจุบันมีองค์กรธุรกิจกว่า พันรายหันมาใช้ ไอเน็ต ไมโครซอฟท์ คลาวด์ ทั้งนี้ เน็ตแอพได้สนับสนุนเราด้วยเทคโนโลยีชั้นนำที่เป็นแพลตฟอร์มสำคัญในการบริหารงานหลังบ้านอย่างครบวงจรทั้งระบบการจัดเก็บข้อมูลและประมวลผลในดาต้า เซ็นเตอร์ของไอเน็ต