COM7ปลื้มขายไอโฟน7 กระแสตอบรับดีเกินคาด

กระแสตอบรับดีเกินคาด
          “คอมเซเว่น” ปลื้มเปิดขาย iPhone7 และ iPhone7 Plus วันแรกคึกคัก กระแสตอบรับดีเกินคาด สั่งสต๊อกสินค้าเพิ่มแก้ปัญหาของขาดตลาด ลั่นผลงานไตรมาส 4/59 เติบโตรับช่วงไฮซีซั่น มั่นใจปีนี้เข้าบริหารทรูช้อปครบ 50 แห่งตามแผน
          นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2559 บริษัทได้เปิดวางจำหน่าย iPhone7 และ iPhone7 Plus เป็นวันแรกในประเทศไทย ผ่านร้าน Studio7 จำนวน 93 สาขา และที่ BaNANA อีกจำนวน 166 สาขา โดยบรรยากาศภายในร้านค่อนข้างคึกคักและได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้า เนื่องจากบริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ที่มีจำนวนสาขามากที่สุดในประเทศไทย
          ประกอบกับในครั้งนี้บริษัทได้เตรียมความพร้อมเพื่อแก้ปัญหากรณีที่สินค้าขาดตลาด ด้วยการสั่งสต๊อกสินค้าไว้มากขึ้น เพราะปัจจุบันบริษัทสามารถสั่งสินค้าได้โดยตรงจากทาง Apple ได้ในจำนวนมากกว่าที่ผ่านมา เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่สนใจเข้ามาซื้อ iPhone7 และ iPhone7 Plus ผ่านทางหน้าร้านโดยตรง พร้อมทั้งได้มีการจัดเตรียมข้อเสนอพิเศษและอุปกรณ์เสริมหลากหลายชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า
          ทั้งนี้ จากกระแสการตอบรับการจำหน่าย iPhone7 และ iPhone7 Plus ในช่วงที่ผ่านมาของกลุ่มประเทศแรก มีการตอบรับจากสาวก Apple เป็นอย่างดี โดย iPhone รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมกับสีตัวเครื่องใหม่ล่าสุดทั้ง Black และ Jet Black บวกกับคุณสมบัติของตัวเครื่องที่เร็วและแรงขึ้นกว่าเดิม กล้องดิจิตอล iSight แบบใหม่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีการประมวลผลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นับเป็นกล้องที่ดีที่สุดของ iPhone
          รวมทั้งการเปลี่ยนรูปแบบหูฟังของไอโฟนให้เป็นแบบไร้สาย และการอัพเดตฟีเจอร์ต่างๆ ที่ออกมาตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น จึงคาดว่าความต้องการซื้อสินค้ารุ่นเรือธงตัวล่าสุดนี้ของผู้บริโภคจะมีมากกว่าจำนวนสินค้าที่มีอยู่จำกัด สนับสนุนยอดขายของ COM7 ในไตรมาส 4/59 ซึ่งโดยปกติเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจให้เติบโตขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยขยายตลาดอุปกรณ์เสริมที่ใช้ควบคู่ไปกับ iPhone มีโอกาสเติบโต และมีสินค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
          “จากการวางจำหน่าย iPhone7 และ iPhone7 Plus ในวันแรกก็ได้รับกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีมีลูกค้าให้ความสนใจเข้ามาซื้อสินค้ากันมากขึ้น เพราะร้าน istudio7 ค่อนข้างมีความชัดเจนในเรื่องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลักจากทาง Apple ประกอบกับการที่ล่าสุดเราสามารถสั่งสินค้าโดยตรงจากทาง Apple ได้ในจำนวนที่มากขึ้น คาดว่าจะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/59 เติบโตได้อย่างโดดเด่น เพราะเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นอีกด้วย” นายสุระ กล่าว
          สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีด้วยกันทั้งหมด 5 สี ได้แก่ Silver, Gold, Rose Gold และสีใหม่ 2 สี Black และ Jet Black เริ่มต้นที่ความจุ 32GB, 128GB, และ 256GB โดย iPhone7 ราคาเริ่มต้นที่ 26,900 บาท, 30,900 บาท และ 34,900 บาทตามลำดับ ส่วน iPhone 7 Plus ราคาเริ่มต้นที่ 31,900 บาท, 35,900 บาท และ 39,900 บาทตามลำดับ แต่สำหรับเครื่องเฉพาะสี Jet Black ทั้ง 2 รุ่น จะเริ่มต้นที่ความจุ 128GB เป็นต้นไป
          นายสุระ กล่าวต่อว่า ในส่วนความคืบหน้ากรณีที่บริษัทได้จับมือกับบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกันเป็นระยะเวลา 3 ปี เพื่อร่วมกันบริหารจัดการการขายสินค้าและการให้บริการในจุดให้บริการลูกค้าทรูช็อป 166 แห่งนั้น ล่าสุดบริษัทสามารถเข้าไปดำเนินการบริหารงานได้แล้ว 25 สาขา โดยคาดว่าภายในสิ้นปี 2559 จะสามารถบริหารได้ครบ 50 แห่ง และคาดว่าจะเริ่มเห็นรายได้อย่างเป็นรูปเป็นร่างได้ตั้งแต่ไตรมาส 4/59 เป็นต้นไป
          โดยบริษัทจะได้รับค่าตอบแทนใน 3 ส่วน คือ 1.ค่าตอบแทนจากขายฮาร์ดแวร์ ซึ่งแบ่งเป็นการจำหน่ายมือถือและแท็บเล็ต และจากการจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับมือถือและแท็บเล็ต 2.จะได้รับค่าตอบแทนจากการการขายสินค้าทรูมูฟเอช ทรูออนไลน์ และ ทรูวิชั่นส์ เช่น การจำหน่ายซิม และ 3. ค่าบริการในด้านอื่นๆ