"ออราเคิล"ส่งบลูไคน์รุกออนไลน์

โพสต์ทูเดย์ - ออราเคิลส่งเครื่องมือ วิเคราะห์ เจาะทุกกลุ่มธุรกิจ โดยเฉพาะออนไลน์
          นายโจชัว โกะ ผู้จัดการทั่วไป ตลาดอาเซียน ออราเคิล มาร์เก็ตติ้ง คลาวด์ บริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การลงทุนโฆษณาออนไลน์ของภาคอุตสาหกรรมทุกประเภทในไทยมีแนวโน้มเติบโตขึ้น เพราะจำนวนข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ มีปริมาณข้อมูลมหาศาลและเหมาะนำไปทำแคมเปญการตลาดได้อย่างเหมาะสม
          สำหรับข้อมูลสำคัญ 3 ส่วน ที่นักการตลาดต้องการนำไปใช้งาน ประกอบด้วย ข้อมูลส่วนตัวลูกค้า พฤติกรรมการใช้งานโซเชียลและเครื่องมือประมวลผล
          ทั้งนี้ ตัวเลขจากสมาคมโฆษณา ดิจิทัล (ประเทศไทย) หรือ DAAT ระบุว่า มูลค่าการใช้จ่ายผ่านช่องทาง ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ถึง 62% แบบปีต่อปี แต่เม็ดเงินในการ ใช้จ่ายไม่ได้สูงเท่ากับสื่อเดิม ดังนั้น การนำเครื่องมือของออราเคิลที่ชื่อว่า ดาต้าแมนเนจเม้นท์แพลตฟอร์มและ บลูไคน์ (Data management Platform และ Blue Kai) ไปประกอบการตัดสินใจด้านข้อมูลสำหรับภาคธุรกิจจะช่วยให้นักการตลาดวางแผนการใช้จ่ายและ วางกลยุทธ์สำหรับตลาดออนไลน์ได้ดีขึ้น เพราะระบบวิเคราะห์มีความแม่นยำมากถึง 95%
          ปัจจุบันออราเคิลมีฐานข้อมูลที่ สามารถเข้าถึงได้กว่า 3,000 ล้านโปรไฟล์ทั้งจากช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ที่แตกต่างกันเพื่อช่วยในการเก็บข้อมูล เกี่ยวกับแต่ละบุคคลได้อย่างแม่นยำ สำหรับการบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไทยนั้น จะเน้นในทุกกลุ่มธุรกิจ อาทิ โทรคมนาคม ธุรกิจค้าปลีก อี-คอมเมิร์ซ เนื่องจากการใช้งานผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น