''กสท''เล็งขยายศูนย์USO NET ครบ 582 แห่งทั่วไทยต้นปีหน้า 

 พันเอกสรรพชัย หุวะนันทน์  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT   เปิดเผยถึงโครงการ "USO NET by CAT" ว่า เป็น ศูนย์การเรียนรู้อินเตอร์เนตในพื้นที่ห่างไกลของ กสท โดยในปี 2556  CAT ได้จัดตั้งศูนย์ USO NET เฟสแรกแล้วทั้งในโรงเรียน เทศบาลตำบล และพื้นที่ห่างไกลที่ไม่มี โครงข่ายสายเข้าถึง  รวมจำนวน 421 แห่ง

          ล่าสุด CAT อยู่ระหว่างดำเนินการ USO เฟสขยายเพิ่มเติมอีก 161 แห่ง ด้วยงบประมาณ 217 ล้านบาท  กำหนดส่งมอบภายในเดือนกรกฎาคม 2560  ทั้งนี้ เฟส เพิ่มเติมของ USO NET by CAT เริ่ม เปิดบริการที่ศูนย์ USO NET ภายในกรมทหารราบที่ 21 เป็นแห่งแรก ซึ่งนับเป็นแห่งที่ 422 จากการดำเนินงานตั้งแต่ต้น หลังจากนี้จะดำเนินการต่อไปให้ครบจำนวน ตามกำหนด  เน้นโรงเรียนตำรวจชายแดน โรงเรียนสังกัด สพฐ. โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ เทศบาลตำบล และ องค์การบริหารส่วนตำบลตามพื้นที่ที่กำหนดโดย กสทช.  โดยตั้งเป้าดำเนินการแล้วเสร็จ 81 แห่ง  หรือ 50% ภายในเดือนมีนาคม 2560  ทำให้ภายในปี 2560 จะมีศูนย์ USO NET ที่ CAT ดำเนินการรวมทั้งเฟสแรกและเฟส เพิ่มเติมทั้งสิ้น 582 แห่งทั่วประเทศ

          ทั้งนี้ CAT ได้เลือกพื้นที่จัดตั้งศูนย์ USO NET ในเฟสเพิ่มเติมดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่สามารถให้บริการด้วยโครงข่าย Fiber Optic ทั้งหมด เพื่อพัฒนาการเรียนรู้ และการใช้งานด้านไอทีในชุมชน