CSL งบครึ่งหลังแจ่ม เร่งเครื่องขยายธุรกิจ แย้มรายได้ปีนี้เข้าเป้า

ทันหุ้น - CSL ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลัง 2559 ใกล้เคียงครึ่งปีแรก ส่วนทั้งปีคาดรายได้เติบโตเล็กน้อยจากปีก่อน เดินหน้าขยายศูนย์คอมพิวเตอร์ แห่งที่ 2 คาดแล้วเสร็จต้นปีหน้า วางเงินลงทุนมากกว่า 100 ล้านบาท ขยายธุรกิจ พร้อมเปิดบริการด้านซอฟต์แวร์เพิ่ม รองรับการให้บริการในกลุ่มโมบายออฟฟิศ
          นายอนันต์ แก้วร่วมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) หรือ CSL เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2559 คาดว่าจะทำได้ใกล้เคียงกับครึ่งปีแรกที่มีรายได้ 1,460 ล้านบาท และกำไรสุทธิที่ 163 ล้านบาท โดยบริษัทยังคงเดินหน้าขยายการลงทุนด้านศูนย์คอมพิวเตอร์ และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบเฉพาะพื้นที่ เน้นเจาะกลุ่มลูกค้าคอนโดมิเนียมที่ในปัจจุบันได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้บริการ ควบคู่ไปกับการปรับแผนการบริหารจัดการต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายของกลุ่มบริษัทอย่างเคร่งครัด
          พร้อมกันนี้คาดว่ารายได้ในปีนี้จะเติบโตเป็นตัวเลขหลักเดียว จากปีก่อนที่มีรายได้ 2,963 ล้านบาท ตามการเติบโตของยอดขายจากธุรกิจการให้บริการด้านไอซีที ที่สามารถชดเชยยอดขายที่ลดลงของธุรกิจสมุดหน้าเหลืองและธุรกิจการให้บริการข้อมูลด้วยเสียงทางโทรศัพท์และการให้บริการเสริมบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ โดยจะมีสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจหลัก คือ ICT ราว 79% และธุรกิจ Voice&Mobile 20% รวมถึงธุรกิจสมุดหน้าเหลือง (Yellow Pages) 1%
          ลงทุน 100 ล. เสริมแกร่ง
          สำหรับปีนี้บริษัทคาดว่าจะใช้งบลงทุนรวมมากกว่า 100 ล้านบาท แบ่งเป็นใช้สำหรับก่อสร้างอาคารศูนย์คอมพิวเตอร์ อาคารที่ 2 คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 1/2560 โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างอาคารประมาณ 60 ล้านบาท อีกทั้งจะลงทุนทางด้านระบบบริการดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์ราว 100 ล้านบาท เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจ นอกจากนั้น บริษัทจะเพิ่มการลงทุนในบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในครึ่งปีหลัง เพื่อขยายการให้บริการตามคอนโดมิเนียมในเขตกรุงเทพฯ
          นอกจากนี้ บริษัทยังเพิ่มบริการใหม่ๆ ด้านซอฟต์แวร์ รองรับการให้บริการในกลุ่มโมบายออฟฟิศ ซึ่งจะสามารถค้นหาข้อมูลและมีความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูลและสามารถทำงานได้เมื่อไม่ได้อยู่ในสำนักงาน อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นคาดว่าจะนำเสนอโปรแกรมให้กับกลุ่มลูกค้าเก่าและกลุ่มโรงแรมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด