รีไฟแนนซ์บ้านฮิตสตาร์ทอัพบุกตลาด

รกิจรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านคึก รีฟิน เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังทดลองตลาดให้ลูกค้ารีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านทุกแบงก์แค่เดือนเดียวมียอดสินเชื่อ 700 ล้าน เล็งขยายไป บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลในอนาคต นายพงศธร ธนบดีภัทร หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท รีฟินน์ อินเตอร์เนชั่นแนล ดอท คอม จำกัด ผู้ให้บริการ Refinn ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพ ผู้สร้างเว็บไซต์ที่ช่วยแก้ปัญหาหนี้สิน ของคนไทย โดยเฉพาะหนี้ที่อยู่อาศัย เปิดเผยว่าคนไทยมีหนี้สินเป็นอันดับ ต้นๆ ของโลก ซึ่ง Refinn จึงจะช่วยให้ คนที่เป็นหนี้บ้านปลดหนี้ได้เร็วขึ้น โดยการเข้าถึงการรีไฟแนนซ์บ้านได้ง่ายขึ้น โดยจะเปิดตัวอย่างเป็น ทางการในวันที่ 19 ก.ย.นี้
          อย่างไรก็ตามหลังจากเว็บไซต์ Refinn ได้เปิดให้ใช้บริการ อย่างไม่เป็นทางการแล้วตั้งแต่ วันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา มียอดเงินการรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านแล้วกว่า 700 ล้านบาท  ซึ่ง ในอนาคต Refinn จะเปิดให้บริการในการ รีไฟแนนซ์หนี้สินของคนไทย ในอีก 2 ประเภท คือ หนี้รถยนต์ และหนี้บัตรเครดิตต่อไป  "ปัญหาทุกวันนี้คือคนไม่รู้ว่า รีไฟแนนซ์ดีอย่างไร หากผ่อนบ้าน 30 ปี ผ่อนไปซัก 3 ปีแล้ว การ รีไฟแนนซ์จะช่วยลดเวลาการผ่อน ชำระให้เหลือเพียง 18-19 ปีได้ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของ ดอกเบี้ยได้เป็นหลักล้านบาท เพื่อนำเงินที่ต้องจ่ายดอกเบี้ยให้
          ธนาคารเปลี่ยนมาเป็นเงินที่เราประหยัดได้และไปใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ ที่จำเป็นของชีวิตแทน แต่ธนาคารในประเทศไทยมีเกือบ 20 แห่ง คนส่วนมากจึงมักจะเลือกแต่ธนาคารที่ตนรู้จักเท่านั้น ซึ่งเว็บไซต์ Refinn เป็นพันธมิตรกับธนาคารที่จะให้คำแนะนำคุณได้ภายในเวลาไม่ถึง 1 นาทีผ่านระบบของเว็บไซต์ที่เราพัฒนาขึ้น" นายพงศธร กล่าวต่อว่า Refinn ให้บริการฟรีโดยไม่เก็บค่าบริการใดๆ จากผู้ใช้งาน เพราะ Refinn เป็นพันธมิตรกับธนาคารอยู่แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์เพื่อลองคำนวณว่าสามารถประหยัดเงิน ได้เท่าไหร่ ที่ Refinn ก่อนได้ แล้วหากสนใจจะรีไฟแนนซ์ก็สามารถ กดสมัครและส่งข้อมูลไปให้กับธนาคารที่สนใจ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ ติดต่อกลับไปเพื่อรับเอกสาร จากท่าน โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้อง เสียเวลาในการเดินเรื่องทั้งหมดเอง ทุกขั้นตอน       ทั้งนี้ แน่นอนว่าการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือเปิดเผยข้อมูลใดๆ ผ่านระบบออนไลน์ ผู้ใช้ต้องมีความเชื่อมั่นในระดับหนึ่งว่ามีความ ปลอดภัย เราได้พัฒนาระบบเว็บไซต์ ขึ้นมาโดยเว็บไซต์ Refinnใช้ระบบ security ที่มีมาตรฐานความปลอดภัย เดียวกับการเข้ารหัสต่างๆ บนเว็บไซต์ ธนาคารชั้นนำของโลก คือมาตรฐาน ISO 27001 ผู้ใช้บริการจึงสามารถมั่นใจได้ว่าการใช้งานบนเว็บไซต์ Refinn นั้นมีความปลอดภัยสูงแน่นอน