ทรูหวังขยับส่วนแบ่ง"นอนวอยซ์ "

กลุ่มทรู เน้นหาคอนเท้นต์ระดับโลก - เอ็กซ์ คลูซีฟรายเดียวมัดใจลูกค้าดาต้า เชื่อช่วย ต่อยอดรายได้ เพิ่มฐานลูกค้าใหม่ ล่าสุดปล่อย "พอยท์ แบงก์"บนมือถือเอาใจคอเกม คาดยอดดาวน์โหลด 5 แสนรายใน 3 เดือนแรก
          นายสกลพร หาญชาญเลิศ รอง ผู้อำนวยการด้านนอนวอยซ์ ธุรกิจโมบายล์ บริษัท ทรูมูฟ จำกัด กล่าวว่า บริษัทให้ความสำคัญเรื่องโครงข่ายที่เร็วและมีเสถียรภาพ ผ่านเครือข่ายทุกย่านความถี่ทั้ง 850 900 1800 และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ และยังพยายามคัดสรรคอนเทนต์พิเศษมาให้บริการแก่ลูกค้าเพิ่มเติมในครบทุกไลฟ์สไตล์ทั้งด้านกีฬา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และเกม
          ทั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นปัจจัยสำคัญทำให้บริษัท แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่น และดึงลูกค้าเข้าระบบได้ จากปัจจุบันบริษัทมีส่วนแบ่งทาง การตลาดบริการเสริม (นอนวอยซ์) ราว 30-40% แต่ปีหน้าพยายามจะเพิ่มส่วนแบ่งให้ได้ 50%
          "สิ่งที่ทำให้เราแตกต่างคือหาบริการ เสริมอื่นๆ มาใส่ในนอนวอยซ์ เช่น คอนเทนต์ ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มิวสิค ภาพยนตร์ และเกม มีคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งทางเลือกของลูกค้ามี 2 ทางคือ เปลี่ยนมาใช้ เบอร์ทรูมูฟ หรือเปิดเบอร์ใหม่ทรูมูฟอีกเบอร์ เพื่อที่จะใช้คอนเทนต์ของเรา"
          พร้อมกันนี้ ทรูมูฟ เอชกับทรูดิจิตอล พลัส เจ้าของลิขสิทธิ์เกมพอยท์ แบงก์ซึ่งได้รับความนิยมในตลาด จัดเตรียมสิทธิพิเศษด้านเกมเอาใจลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมอบเกมต่อสู้ฟอร์มยักษ์ระดับโลกที่เคยโด่งดังในโลกพีซีมีผู้เล่นกว่า 10 ล้านไอดี ในประเทศไทยให้ลูกค้าทรูมูฟ เอชทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนใช้งานและมีแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตราคาพิเศษ
          นานมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป ทรูดิจิตอล พลัส กล่าวว่า การทำโปรโมชั่น ร่วมกับทรูมูฟ เอช น่าจะทำให้ยอดลูกค้าดาวน์โหลดใน 3 เดือนแรกอยู่ที่ 5 แสนไอดี และภายในสิ้นปี 2560 คาดว่าจะเพิ่มไปถึง 3 ล้านไอดี เพราะบริษัทได้ลิขสิทธิ์ทำตลาดในอีก 5 ประเทศด้วย ได้แก่ มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนาม
          นายมานะเชื่อว่า จำนวนผู้เล่น 3 ล้านไอดี จะมาจากฐานผู้เล่นในไทยและอินโดนีเซียรวมกันราว 70-80% เพราะเป็นประเทศใหญ่และ มีฐานแฟนเกมจำนวนมาก สำหรับตลาดรวม เกมบนมือถือในประเทศ คาดว่าสิ้นปีนี้ จะมีมูลค่ามากกว่า 4,000 ล้านบาท เติบโตมากกว่า 60% จากปีก่อนจากกระแสความนิยม เกมโปเกม่อน โก