"TWZ" ปักธงรายได้ 5 พันล. ซุ่มทำดีลพลังงานทดแทน

ทันหุ้น - TWZ โชว์ผลงานครึ่งปีหลังสดใส โกยยอดขายสินค้าเข้าพอร์ตเพียบ สั่งลุยโครงการอสังหาเต็มสูบ จับตา "โครงการเดอะ เพเซอร์ พัทยา" โกยยอดจองเกิน 50% จ่อผุด 2 โครงการใหม่กว่า 2 พันล้านบาทเร็วๆนี้ ซุ่มเงียบพลังงาน การันตีทั้งปี 59 รายได้เข้าเป้า 5 พันล้านบาท โบรกพิกัดราคา 0.48 บาท
          นายกิตติพงศ์ กิตติภัสสร ผู้ช่วย ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์และการตลาด บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการช่วงครึ่งปีหลังของปี 2559 จะเติบโตต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกที่มีกำไรสุทธิ 104.27 ล้านบาท และรายได้รวมที่ 2.05 พันล้านบาท
          โชว์งบครึ่งหลังสดใส
          โดยเป็นผลจากการที่บริษัทได้เข้าร่วมโครงการกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำอย่าง AIS ในแคมเปญ AIS จัดให้และหลังจาก TWZ ได้รับคำสั่งซื้อโทรศัพท์เพื่อร่วมในโครงการดังกล่าว ส่งผลทำให้ยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น และสินค้าดังกล่าวยังให้อัตรากำไรขั้นต้น (มาร์จิ้น) ค่อนข้างสูง นอกจากนี้แอพพลิ เคชั่นเกมอย่าง POKEMON GO ที่ออกมาในช่วงไตรมาส 3/2559 ยังเป็นตัวช่วยทำให้กำลังซื้อของผู้บริโภคในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นอีกด้วย
          นอกจากธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม ที่สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องแล้ว บริษัทยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจด้วยการต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งภายใต้การบริหารของ TWZ ได้แก่ โครงการเดอะ เพเซอร์ พัทยา มูลค่าโครงการกว่า 900 ล้านบาท โดยปัจจุบันมียอดจองโครงการแล้วกว่า 50%
          รวมถึงโครงการภายใต้การบริหารของ "บริษัท ปิยะชาติ จำกัด" ซึ่ง TWZ ถือหุ้น 100% อาทิ โครงการเดอะ เพเซอร์ ระยอง มูลค่าโครงการไม่เกิน 1 พันล้านบาท ปัจจุบันมีที่ดินรองรับไว้อยู่แล้ว, โครงการเดอะเพเซอร์ เขาใหญ่ มูลค่าโครงการมากกว่า 1 พันล้านบาท ตั้งอยู่บนที่ดิน 50 ไร่ โดยทั้ง 2 โครงการอยู่ระหว่างออกแบบ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างในปี 2560
          รุกพลังงานเต็มสูบ
          พร้อมกันนี้บริษัทยังมุ่งมั่นแตกไลน์ธุรกิจใหม่ๆ เพื่อกระจายฐานรายได้ให้เติบโตอย่างมั่นคง โดยล่าสุดได้จัดตั้ง "บริษัท เกียร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด" ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท เพื่อลงทุนในธุรกิจพลังงานทางเลือก โดยคาดว่าจะแจ้งข่าวเรื่องการลงทุนภายในเร็วๆ นี้ ดังนั้นปี 2560 เป็นต้นไป จะเห็นการเติบโตของสัดส่วนรายได้จากธุรกิจอสังหาและธุรกิจพลังงานอย่างชัดเจน
          นายกิตติพงศ์ กล่าวเสริมว่า ปี 2559 มั่นใจรายได้จะเติบโตตามเป้าหมายที่ 5 พันล้านบาท สูงกว่าปี 2558 ที่มีรายได้รวม 3.96 พันล้านบาท โดยครึ่งปีแรกสามารถทำได้แล้ว 2.05 พันล้านบาท  แม้ภาวะเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัว แต่คาดว่ารายได้จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน
          นักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ฝ่ายวิจัย แนะนำ "ซื้อ" TWZ  ราคาเป้าหมาย 0.48 บาท เนื่องจาก TWZ มี New Business Landscape ทั้งการขายเครื่องพ่วงซิม, ค่าสนับสนุนการขายแบบ Exclusive กับ AIS และการเพิ่มการขายอุปกรณ์เสริมซึ่งมีมาร์จิ้นสูง จากเดิมอิงจากรายได้แค่ขายเครื่องและรับชำระค่าบริการเพียงเท่านั้น
          โดยช่องทางรายได้ใหม่นี้จะสร้างฐานกำไรใหม่ที่แข็งแกร่งให้กับ TWZ ประมาณ 200 ล้านบาทต่อปี นอกจากนี้ยังเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการอสังหาฯ  ทั้งโครงการ The Wiz รัชดา คาดว่าจะขายได้ทั้งหมดในปี 2559 ประมาณ 250 ล้านบาท ซึ่งคาดจะมีกำไร 50 ล้านบาท และโครงการ อื่นๆ ทยอยรับรู้รายได้ในปี 2560 เป็นต้นไป