"CSS"สุวรรณภูมิเฟส 2 รอเสียบ ส่งสัญญาณ Q3 โตร้อนแรง

ทันหุ้น - CSS ส่งซิกงบไตรมาส 3/2559 สุดหรูลุ้นดีลใหญ่ โครงการสนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 เปลี่ยนสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน โครงการรถไฟฟ้า หนุนงานในมือพุ่งพรวด จากปัจจุบันแค่ 1.3 พันล้านบาท แถมรับทรัพย์บริษัทย่อย NWC มั่นใจปี 2559 รายได้เข้าเป้าแตะ 5 พันล้านบาท การันตี 3-5 ปี โชว์รายได้หมื่นล้านบาท โบรกแนะสอย พิกัดต้าน 4 บาท
          แหล่งข่าววงการอุตสาหกรรม เปิดเผยกับ "หนังสือพิมพ์รายวันทันหุ้น" ว่า ทิศทางธุรกิจของ "บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS" ในไตรมาส 3/2559 จะเติบโตต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2559 ที่มีกำไรสุทธิ 42.75 ล้านบาท รายได้รวม 1 พันล้านบาท และจากไตรมาส 3/2558 ที่มีกำไรสุทธิ 60.67 ล้านบาท รายได้รวมที่ 1.25 พันล้านบาท
          บุ๊กโปรเจ็กต์รัฐหนุน
          เนื่องจากช่วงไตรมาส 3/2559 บริษัทจะทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่มีอยู่ประมาณ 1,300 ล้านบาท  ประกอบกับบริษัทจะได้รับอานิสงส์ กรณีที่ภาครัฐบาลออกมาขับเคลื่อนโครงการโครงสร้างพื้นฐาน และการลงทุนของ รัฐวิสาหกิจและเอกชน ไม่ว่าจะเป็น การลงทุนโครงการสนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2
          อีกทั้งโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ภายใต้งบประมาณการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) มูลค่า 4.8 หมื่นล้าน ระยะเวลาลงทุน 10 ปี ภายใต้งบการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) อีกหลายหมื่นล้านบาท, การลงทุนการสื่อสารแห่งประเทศไทย และโครงการรถไฟฟ้า รถไฟรางคู่ ซึ่งล้วนแต่เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ CSS มีโอกาสได้รับงานสายไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเป็น "เท่าตัว" (งานสายไฟฟ้าคิดเป็น 48% ของรายได้รวม)
          ส่วนงานระบบติดตั้งเสาโทรคมนาคมนั้น บริษัทมีโอกาสเข้าร่วมประมูลงานจากผู้ประกอบการเครือข่ายสื่อสารที่มีแผนขยายสถานีโครงข่ายสัญญาณ 4G เช่น TRUE, AIS และ DTAC รวมไปถึงโอกาสการรับงานใหม่ๆ จาก "Huawei" หรือ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายและโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของจีน และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์และติดตั้งงานโครงสร้างพื้นฐานของระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่อันดับหนึ่งของโลก ที่ลงทุนผ่านบริษัท หัวเว่ย (ประเทศไทย) จำกัด ทำให้ CSS มีโอกาสได้รับงานติดตั้งเสาโทรคมนาคมในงานก่อสร้างสถานีฐานเพิ่มมากขึ้น ล่าสุด Huawei เป็นฐานลูกค้า CSS อยู่แล้ว (ซึ่งงานระบบติดตั้งเสาโทรคมนาคมคิดเป็น 30% ของรายได้รวม)
          การันตีรายได้ 5 พันล.
          พร้อมกันนี้ CSS ยังได้รับอานิสงส์การลงทุนใน "บริษัท นีออนเวิร์คส์ คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ NWC" ในสัดส่วน 70% เพราะ NWC ทำธุรกิจให้บริการติดตั้งเสาสัญญาณและอุปกรณ์โทรคมนาคม ให้บริการบำรุงรักษาเครือข่ายระบบโทรคมนาคมแบบ Turnkey โดยกลุ่มลูกค้าหลัก ได้แก่ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม เช่น AIS, TRUE, DTAC และ TOT เป็นต้น ยิ่งทำให้ CSS ได้รับออเดอร์และสนับสนุนให้ฐานรายได้เติบโตได้เร็วมากยิ่งขึ้น
          ดังนั้นทั้งปี 2559 มั่นใจรายได้จะเติบโตตามเป้าหมายที่ 10% หรือ 5,000 ล้านบาท ส่วนกำไรสุทธิจะเติบโตสอดคล้องกับฐานรายได้ที่เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับปี 2558 ที่มีกำไรสุทธิที่ 248.38 ล้านบาท รายได้รวม 4,574.43 ล้านบาท ล่าสุดช่วง 6 เดือนแรกของปี 2559 มีกำไรสุทธิ 66.51 ล้านบาท รายได้รวม 2,093.73 ล้านบาท
          แหล่งข่าว กล่าวเสริมว่า จากปริมาณงานที่กำลังเข้ามามากขึ้น จะเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงปัจจัยพื้นฐานหุ้น CSS ในระยะ 3-5 ปี (60-65) ข้างหน้านี้ ให้สามารถสร้างผลกำไรเติบโตสูงทำสถิติใหม่ต่อเนื่อง และสร้างฐานรายได้เติบโตแตะที่ระดับ 1 หมื่นล้านบาทได้ไม่ยาก
          นายสมชาย เอนกทวีผล ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสัญญาณทางเทคนิคของหุ้น CSS เริ่มเห็นสัญญาณการ "รีบาวด์"  ดังนั้นกลยุทธ์การลงทุนแนะนำ "เก็งกำไร" แนวต้าน 3.80-4 บาท ส่วนแนวรับ 3.68-3.55 บาท