แคท เสิร์ฟความบันเทิงออนไลน์ผ่าน"ซี เนม่า"

 กัญณัฏฐ์  บุตรดี
          Kanyanat25@gmail.com
          ปัจจุบันคนไทยใช้เวลาส่วนใหญ่เสพข่าวสารและความบันเทิงผ่านอินเทอร์ เน็ตตลอดเวลา
          นายสุรพันธ์ เมฆนาวิน กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท (CAT) กล่าวว่า ปัจจุบัน เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วในยุคดิจิตอล ทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
          ส่งผลให้มูลค่าของตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตเติบโตอยู่ที่ประมาณ 50,000 ล้านบาท ซึ่งส่วนหนึ่งเกิดจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมต่างพากันออกบริการใหม่ๆ มาตอบโจทย์ผู้ใช้งาน
          นายสุรพันธ์ กล่าวว่า ในส่วนของบริการทีวีออนไลน์แบบออนดีมานด์ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ใช้งาน สมาร์ทโฟนที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ต
          ล่าสุด แคท จึงร่วมมือกับ บริษัท ไพร์มไทม์ โซลูชั่น จำกัด ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มความบันเทิงออนไลน์ครบวงจรรายแรกของไทย และถือเป็นรายเดียวที่สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้มากถึง 3 ล้านคน เปิดบริการ ซี เนม่า(C nema)เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตของแคทในบริการ ซี อินเทอร์เน็ต (C Internet)
          โดยลูกค้าที่ใช้บริการ ซี อินเทอร์เน็ต จะได้รับบริการพิเศษ โดยเฉพาะกล่องซี เนม่า ที่จะตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้านบันเทิงให้กับผู้ใช้บริการทุกกลุ่ม ภายใต้คอนเซปต์ "C nema by CAT Come to Life" ก้าวข้าม ทุกขีดจำกัดสู่ความบันเทิงครบวงจร
          สำหรับจุดเด่นที่สำคัญของบริการนี้คือ คุณภาพของไฟเบอร์ ออฟติก ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมประสิทธิภาพด้านการพัฒนาบริการและระบบเครือข่ายเพื่อตอบสนองผู้ใช้ บริการให้สามารถเชื่อมต่อไปยังเครือข่ายอินเทอร์เน็ตทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมโครงข่ายขนาดใหญ่ มั่นคง มีเสถียรภาพ มีเครือข่ายเชื่อมต่อไปยังต่างประเทศหลากหลายเส้นทาง
          นายชัยยุทธ สันทนานุการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและการขาย แคท กล่าวว่า คาดว่าบริการ ซี เนม่า จะช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอีกราว 1 แสนราย ภายในปี 2560 จากเดิมที่มีลูกค้าอยู่ที่ 1 แสนราย
          ทั้งนี้ ซี เนม่า จะมีคอนเทนต์ความบันเทิงอยู่จำนวน 3,000 เรื่อง และจะอัพเดทภาพยนตร์ที่ออกจากโรงและแผ่นถูกลิขสิทธิ์อย่างรวดเร็ว โดยมี 2 แพ็กเกจให้เลือก คือ ราคา 890 บาทต่อเดือน สามารถรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ท ดีไวซ์ต่าง ๆ และ ราคา 1,500 บาทต่อเดือน ที่จะได้รับกล่องรับสัญญาณเพิ่มด้วย
          เมื่อไลฟ์สไตล์คนเปลี่ยน ผู้ให้บริการก็ต้องปรับตัวหาบริการที่ดีตรงใจผู้บริโภค..เพื่อมัดใจลูกค้า.