"ทรู"ดึงโปเกมอนอัดโปร5GBแจงได้สิทธิ์ทำกิจกรรมในไทยไม่ได้เป็นผู้ให้บริการเกม

"ทรู" แจงได้สิทธิ์เป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของคาแรกเตอร์ และ สิทธิประโยชน์ด้านสปอนเซอร์ชิพของเกม และ กิจกรรมพิเศษโปเกมอนโกในไทยเท่านั้น พร้อมจัดโปรโมชันพิเศษบนเน็ต 5 กิกะไบต์ในราคา 99 บาทนาน 7 วัน
          หลังจาก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมาว่าได้รับอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์ โปเกมอน แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยให้ผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบสมาร์ทโฟน ที่รองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และ ระบบปฏิบัติการ IOS ซึ่งทาง กสทช.(คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) คิดว่า ทรู ได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
          ต่อเรื่องนี้ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงว่า ทรูได้สิทธิ์ในการเป็นผู้ดูแลสิทธิประโยชน์ของคาแรกเตอร์ และสิทธิประโยชน์ด้านสปอนเซอร์ชิปของเกม รวมถึงทำกิจกรรมพิเศษโปเกมอนโกในไทยเท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของเกมหรือเป็นผู้ให้บริการเกม หรือในการปล่อยโปเกมอนในไทยตามที่ต่างๆ ทุกอย่างเป็นการดำเนินการจากทางบริษัทโปเกมอนคัมปะนี ประเทศญี่ปุ่น และบริษัทนีอานติคฯซึ่งเป็นเจ้าของเกม
          อย่างไรก็ตามการได้รับอนุญาตฯแต่เพียงผู้เดียวในไทยครั้งนี้ ทรู เชื่อว่าเป็นการตอกย้ำ "True Home of Pokemon" ต่อยอดความสนุก มัน เร็ว แรง แบบไม่มีสะดุดไปกับเกมมือถือที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก "Pokemon Go"  ที่พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว โดยสาวกโปเกมอนชาวไทย ค้นหาและจับโปเกมอน กับ ทรูมูฟ เอช4G+ เครือข่าย อันดับ 1 ที่ครอบคลุมครบ 77 จังหวัด ทั่วไทย เร็ว แรง มันส์ แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใคร พร้อมพบกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับลูกค้า ทรูมูฟ เอช4G+
          นอกจากนี้แล้วหลัง ทรู ได้รับสิทธิ์ดังกล่าว ได้ทำการตลาดภายใต้ชื่อ  Gotta catch'em all!  พบกับโปเกมอนมากมายมาให้เหล่าเทรนเนอร์จับและอัพเลเวลไปด้วยกัน ที่ทรูช็อป พร้อมกัน เวลา 18.00 น. ตลอด 7 วัน ตั้งแต่วันนี้ -12 สิงหาคม 2559 (ติดตามสาขาทรูช็อปที่เล่นกิจกรรมได้ที่ Facebook ของ TrueMove H)และยังได้รับ  Pokedex รับฟรีคู่มือที่รวบรวมข้อมูลสำคัญโปเกมอน และคู่มือการเล่นเกม Pokemon GO ฉบับภาษาไทย ที่เผยระบบการเล่นในเกมแบบหมดเปลือก วิธีจับโปเกมอน วิธีต่อสู้และยึดครอง Gyms ข้อมูลโปเกมอนแบบละเอียดทั้ง 151 ตัว ได้ที่ทรูช็อปทุกสาขา
          สำหรับโปรโมชันพิเศษจับโปเกมอนเร็วแรงไม่มีสะดุด บนเน็ต 5 กิกะไบต์ในราคา 99 บาทนาน 7 วัน กด*900*1937# โทรออก ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2559 (สำหรับแบบเติมเงินและรายเดือนเท่านั้น สามารถใช้งานได้บนเครือข่าย ทรูมูฟ เอช ทั้งระบบ 3G และ 4G)
          อนึ่งสำหรับ เกมโปเกมอน โก เป็นเกมประเภท AR หรือ Augmented Reality ผสมผสานการเล่นเกมกับสถานการณ์และสถานที่จริง วิธีการเล่นก็คือ ผู้เล่นจะต้องออกไปจับตัว โปเกมอน โก ที่มีอยู่ 250 ตัวให้ครบ ระหว่างที่จับ โปเกมอน โก อยู่นั้น หากต้องการที่จะซื้อไอเทมเพื่อช่วยให้ตามจับ โปเกมอน ได้ง่ายขึ้น ก็สามารถเข้าไปซื้อในช็อป ภายในเกมได้ ซึ่งผู้เล่นก็จะต้องใช้เงินจริงในการซื้อไอเทมดังกล่าวในขณะเดียวกันหากผู้เล่นไม่ต้องการซื้อไอเทม ก็จะมีไอเทมและสิ่งของต่างๆ ในเกมให้เก็บ โดยสถานที่ที่สามารถเข้าไปหาและเก็บไอเทมได้มีชื่อว่าโปเกสต็อป ซึ่งเจ้าโปเกสต็อป เป็นแหล่งทำเงินให้กับเกม โปเกมอน โก ได้เป็นอย่างดี