TRUEฮอตราคาพุ่งแรง รับโปเกมอนฟีเวอร์ COM7 บริหารร้านทรูช็อปร่วมได้อานิสงส์

รับโปเกมอนโกฟีเวอร์
          COM7 บริหารร้านทรูช็อปร่วมได้อานิสงส์
          TRUE วิ่งสนั่นขานรับ “โปเกมอน โก” ฟีเวอร์ในไทย ออกโปรโมชั่นพิเศษจับโปเกมอนเร็วแรงไม่มีสะดุด บนเน็ต 5 GB 99 บาท นาน 7 วัน ดันยอดใช้เน็ตเล่นเกมผ่านมือถือเพิ่มขึ้น ด้าน COM7 ร่วมรับอานิสงส์ในฐานะพาร์ตเนอร์บริหารร้านทรูช็อป
          รายงานข่าวจากบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เปิดเผยว่า ขณะนี้ TRUE ซึ่งเป็นผู้ได้รับอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์ Pokemon แต่เพียงผู้เดียวในไทย ได้ตอกย้ำการเป็น "True : Home of Pokemon" ต่อยอดความสนุก มัน เร็ว แรง แบบไม่มีสะดุดไปกับเกมมือถือที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก "Pokemon Go" ที่พร้อมให้บริการในประเทศไทยแล้ว
          สำหรับผู้ที่ชอบโปเกมอนชาวไทย จะสามารถค้นหาและจับโปเกมอน กับทรูมูฟ เอช 4G+ เครือข่ายอันดับ 1 ที่ครอบคลุมครบ 77 จังหวัดทั่วไทย เร็ว แรง มันส์ แบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใคร อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้าทรูมูฟ เอช 4G+
          โดยมีโปรโมชั่นพิเศษจับโปเกมอนเร็วแรงไม่มีสะดุด บนเน็ต 5 GB 99 บาท นาน 7 วัน กด*900*1937# โทรออก ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2559 (สำหรับแบบเติมเงินและรายเดือนเท่านั้น จะสามารถใช้งานได้กับบนเครือข่าย ทรูมูฟ เอช ทั้งระบบ 3G และ 4G)
          อีกทั้งมี Gotta catch 'em all! พบกับโปเกมอนมากมายมาให้เหล่าเทรนเนอร์จับและอัพเลเวลไปด้วยกัน ที่ทรูช้อป พร้อมกัน เวลา 18.00 น. ตลอด 7 วัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 12 สิงหาคม 2559 (ติดตามสาขาทรูช้อปที่เล่นกิจกรรมได้ที่ Facebook ของ TrueMove H)
          ขณะที่ Pokedex รับฟรีคู่มือที่รวบรวมข้อมูลสำคัญโปเกมอน และคู่มือการเล่นเกม Pokemon GO ฉบับภาษาไทย ที่เผยระบบการเล่นในเกมแบบหมดเปลือก วิธีจับโปเกมอน วิธีต่อสู้และยึดครอง Gyms ข้อมูลโปเกมอนแบบละเอียดทั้ง 151 ตัว ได้ที่ทรูช้อปทุกสาขา
          ด้านความเคลื่อนไหวราคาหุ้น TRUE และบริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM 7 วานนี้ (8 ส.ค.) ปรับตัวขึ้นแรงและได้รับแรงซื้อขายเข้ามาหนาแน่น ตอบรับกรณีเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Pokemon Go ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่ง TRUE มีฐานะเป็นผู้ได้รับอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์ Pokemon แต่เพียงผู้เดียวในไทย ส่วน COM7 เป็นพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับ TRUE ในการบริหารจัดการขายสินค้าและการให้บริการในทรูช็อป จำนวน 166 แห่ง ในห้างบิ๊กซี และห้างเทสโก้ โลตัส
          โดยวานนี้ หุ้น TRUE ทำราคาปิดการซื้อขายที่ 8.95 บาท ปรับเพิ่มขึ้น 0.30 บาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 3.47% เมื่อเทียบราคาปิดก่อนหน้า มีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 3,037 ล้านบาท ขณะที่หุ้น COM7 ปิดการซื้อขายที่ 11.40 บาท ปรับเพิ่มขึ้น 0.30 บาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 2.70% มีมูลค่าการซื้อขายรวม 131 ล้านบาท
          *TRUE-COM7 รับอานิสงส์
          บทวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ระบุในช่วงที่ผ่านมาว่า แอพพลิเคชั่น โปเกมอน โก เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2559 และได้รับความนิยมในปัจจุบัน จึงคาดจะเป็นผลบวกกับค่ายโทรศัพท์มือถือในไทย เนื่องจากมีโอกาสได้รับความนิยมสูงมากในกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน ดังนั้น ประเทศไทยซึ่งมีความสนใจที่จะลองเทคโนโลยีใหม่ สะท้อนได้จากการใช้ Facebook และ Line ติดลำดับโลก
          โดยเฉพาะ TRUE เพราะบริษัทในกลุ่ม คือ ทรู ไอคอนเทนต์ ได้ลิขสิทธิ์จากเดอะ โปเกมอน ญี่ปุ่น ให้เป็นผู้ได้รับอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในไทย ตั้งแต่เดือนธ.ค. 2557 คือ ทำหน้าที่บริหารและสร้างแบรนด์โปเกมอนให้มีความแข็งแกร่งและเป็นที่นิยมในตลาดไทย
          นอกจากนี้ ผลพวงที่จะตามมา คือ ยอดขายแบตเตอรี่สำรอง (power bank) จะขายดีเป็นอย่างมาก ซึ่งที่สหรัฐยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 2-3 เท่า เพราะเกมนี้กินแบตเตอรี่เร็ว รวมถึงต้องซื้ออุปกรณ์เสริมขนาดเล็กเรียกว่า โปเกมอน พลัส ดังนั้น ผู้จำหน่ายอุปกรณ์ IT และอุปกรณ์พ่วง Smartphones จะได้รับประโยชน์ เช่น COM7, JMART และ IT
          โดยเฉพาะ COM7 ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมกับ TRUE ในการเข้าไปให้บริการในร้าน True Shop จำนวน 116 แห่ง เมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตาม สัดส่วนรายได้ของอุปกรณ์เสริมเป็นสัดส่วนเพียง 16% จากยอดขายรวม ซึ่ง power bank ก็เป็นเพียง item เล็กๆ จึงต้องติดตามว่าในที่สุดแล้วกระแสเกม โปเกมอน โก ที่เข้ามาไทย จะได้รับความนิยมสูงมากขนาดไหน และจะทำให้ยอดขายอุปกรณ์เสริมกลับมาโดดเด่นได้มากเพียงใด
          *กสทช.ถกค่ายมือถือวันนี้
          นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า วันนี้ (9 ส.ค.) เวลา 14.00 น. สำนักงานจะเชิญตัวแทนจาก TRUE ผู้ได้สิทธิในการดูแลสิทธิประโยชน์ของคาแร็คเตอร์ สิทธิประโยชน์ด้านสปอนเซอร์ชิปของเกม รวมถึงการทำกิจกรรมพิเศษในประเทศไทย และผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถืออีก 4 ราย ได้แก่
          1.บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ ADVANC 2.บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC 3.บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และ 4.บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เพื่อมาหารือเรื่องมาตรการดูแลการเล่นเกมโปเกมอน โก ที่เหมาะสม
          โดยหลังจากเกมเปิดให้ดาวน์โหลดในประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา มีการร้องเรียนผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 1200 ถึงการเข้าไปเล่นเกมในสถานที่ที่ไม่เหมาะสมหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาล สถานที่ราชการ สถานที่เกี่ยวกับความมั่นคง รวมถึงการเล่นเกมบนถนนสาธารณะที่อาจขาดความระมัดระวังก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ สำหรับมาตรการดูแลเบื้องต้นน่าจะเป็นการกำหนดแนวทางดูแล เช่น กำหนดโซนนิ่งในพื้นที่สำคัญไม่ให้ไปละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น ไม่เข้าไปในพื้นที่ความมั่นคง พื้นที่หน่วยราชการสถานที่สำคัญ
          อีกทั้งแม้ว่าทรูจะไม่ใช่เจ้าของลิขสิทธิ์เกม แต่ทรูคือผู้ให้บริการรายเดียวที่น่าจะไปพูดคุยกับบริษัท โปเกมอน คัมพานี ในประเทศญี่ปุ่นได้ และยังมีความกังวลเรื่องการซื้อไอเทม หรือสินค้าเพิ่มในเกม รวมถึงการใช้งานดาต้าที่อาจจะทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว ซึ่งอาจเกิดปัญหาร้องเรียนเรื่องค่าบริการที่สูงขึ้นจากการเล่นเกมของเด็กอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งผู้ปกครองไม่ทราบเหมือนอย่างหลายกรณีที่เกิดปัญหาร้องเรียนมาแล้ว จึงต้องเชิญโอเปอเรเตอร์รายอื่นมาหารือร่วมกันด้วย