ก้าวสู่ "Digital Economy" สจล. ผนึก บ.ไอทีรัสเซีย

สจล. จับมือบริษัท กรุ๊ป ไอบี จำกัด ประเทศรัสเซีย หรือบริษัทด้านความปลอดภัยของระบบไอที บุกตลาดโซลูชั่นด้านความปลอดภัยของระบบไอที รับการขยายตัวของตลาดและการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลอีโคโนมีที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและไอที
          ทั้งนี้ สจล. และ กรุ๊ป ไอบี ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อร่วมมือทำตลาดโซลูชั่นด้านความปลอดภัยในระบบไอที โดย สจล. จะเป็นตัวแทนการขายและบริการโซลูชั่นความปลอดภัยของระบบไอทีของกรุ๊ป ไอบี ในประเทศไทย โดยดำเนินการผ่าน บริษัท เคเอ็มไอที ลาดกระบัง จำกัด ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจที่ สจล. จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลงานด้านเทคนิคให้แก่ลูกค้าที่ใช้โซลูชั่นของกรุ๊ป ไอบี ในประเทศไทย รวมทั้งอบรมพนักงานและเจ้าหน้าที่โดยใช้เทคโนโลยีและบริการของ กรุ๊ป ไอบี ซึ่งจะช่วยสร้างความตระหนัก และผลักดันความก้าวหน้าในด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ของไทย
          ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล.เปิดเผยว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างสถาบันการศึกษาไทยและองค์กรชั้นนำของรัสเซีย หลังจากที่ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางไปเยือนสหพันธรัฐรัสเซียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ผ่านมา
          "เราเชื่อว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นองค์กรไทยให้หันมาให้ความสำคัญและมั่นใจในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในการดำเนินงานมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสดีที่จะสนับสนุนการถ่ายทอดความรู้ด้านความปลอดภัยของระบบไอทีและข่าวกรองด้านไซเบอร์หรือ cyber intelligence จากผู้นำของโลกมาสู่ประเทศไทย เพื่อให้เราพร้อมจะก้าวสู่การเป็นดิจิทัลอีโคโนมี และเป็นผู้นำของภูมิภาคอาเซียนทั้งในเชิงเศรษฐกิจ ไอที และการพัฒนาคน" ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ กล่าว
          ด้าน อิลยา แซคคอฟ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรุ๊ป ไอบี กล่าวว่า ประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่จะส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีระดับสูงในภูมิภาค และเป็นตลาดหนึ่งที่กรุ๊ป ไอบี ให้ความสำคัญมาก พร้อมจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับธุรกิจไทยและองค์กรกำกับดูแลในภาครัฐ เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยในระบบไอที และป้องกันอาชญากรรมออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชั่น บอท-เทรก อินเทลลิเจนซ์ของเราได้รับการยอมรับจากองค์กรชั้นนำระดับโลกมากมายว่ามีประสิทธิภาพสูง
          "เราพร้อมที่จะนำเสนอโซลูชั่นนี้เพื่อช่วยให้ลูกค้าในประเทศไทย โดยเฉพาะสถาบันการเงินทั้งในไทยและต่างประเทศ สามารถป้องกันอาชญากรรมบนโลกออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ" แซคคอฟ กล่าว
          --ทรานสปอร์ต เจอร์นัล ฉบับวันที่ 1-15 ส.ค. 2559--