"แคท"เปิดโซลูชันใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจยุคดิจิตอล

กสท โทรคมนาคม ชูจุดเด่น "CAT managed VPN" พร้อมเชื่อมต่อทุกโครงข่ายด้วยระบบ Remote Access เข้าถึงคอมพิวเตอร์หรือเครือข่ายในระยะไกล สามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์หรือเครือข่ายในระยะไกลได้จากทุกสถานที่
          นายสุรพันธ์  เมฆนาวิน กรรมการ และ รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เปิดตัวโซลูชัน "CAT managed VPN" ซึ่งเป็นบริการใหม่ ที่พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ "CAT พร้อมแล้วทุกการเชื่อมต่อ ด้วยความมั่นใจ ปลอดภัย กับความสำเร็จของธุรกิจท่าน" บริการดังกล่าวสามารถรองรับการทำงานของเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานจากภายนอกองค์กร หรือภายนอกสำนักงานแบบ Remote Access หรือการเข้าถึงคอมพิวเตอร์หรือเครือข่ายในระยะไกล ที่ให้ความปลอดภัยเหมือนการทำงานอยู่ในสำนักงาน ด้วยระบบการตรวจสอบตัวตน การพิสูจน์สิทธิ์ในการเข้าถึงทรัพยากรด้านไอทีขององค์กร เพื่อให้ธุรกิจมีความปลอดภัย และมั่นใจในทุกการเชื่อมต่อจากบุคลากรที่ทำงานอยู่นอกพื้นที่ แต่มีความจำเป็นต้องติดต่อเข้าสู่ระบบในสำนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านระบบ ไว-ไฟ หรือระบบ 3จี/4จี
          สำหรับบริการ "CAT managed VPN" เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการการทำงานจากภายนอกบริษัท ยกตัวอย่างเช่น ธุรกิจการประกันภัยที่ต้องให้พนักงานสามารถทำงานจากภายนอกบริษัทเพื่อดึงข้อมูล หรือ Update ข้อมูลที่สำคัญของลูกค้าจากภายนอกผ่านทางอินเตอร์เน็ต ในขณะที่บริษัทที่มีการขายตรงโดยการตรวจสอบ Inventory จากสำนักงานใหญ่ผ่านทางอินเตอร์เน็ต เป็นต้น นอกจากนี้ในกรณีที่เกิดสภาวะไม่ปกติ เช่น การชุมนุมทางการเมือง บริษัทสามารถทำงานผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ด้วยความปลอดภัย มั่นใจในการทำงานกับระบบข้อมูลที่สำคัญ
          อย่างไรก็ตามบริการดังกล่าว จะช่วยสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าด้วยการจัดการการเชื่อมต่อเพื่อรับส่งข้อมูลที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจผ่านอินเตอร์เน็ต ในรูปแบบของการใช้งาน 2 ลักษณะ คือ 1.การเชื่อมต่อสื่อสารในรูปแบบของ Siteto-Site (เครือข่ายส่วนตัวแบบเสมือนระหว่างหน่วยงานกับหน่วยงาน) ตอบสนองการใช้งานเชื่อมต่อระบบคอมพิวเตอร์ระหว่างหน่วยงานต่อหน่วยงาน เช่น สำนักงานใหญ่กับสาขา และ 2.การเชื่อมต่อสื่อสารในรูปแบบของ Client-to-Site (คือการอนุญาตให้อุปกรณ์ เช่น มือถือ หรือ คอมพิวเตอร์ ที่อยู่นอกหน่วยงาน หรือบริษัท สามารถเชื่อมต่อเข้ามาในบริษัทได้) เพื่อความคล่องตัวในการทำงานที่เหมาะกับลูกค้าเอสเอ็มอี ที่ไม่ต้องการสร้างสำนักงานสาขา สามารถทำงานรับส่งข้อมูลจากภายนอกสำนักงานเข้าสู่สำนักงานได้ เป็นการทำงานในลักษณะของคนที่ทำงานนอกสถานที่ โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ประจำที่สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ แท็บเลต, โน้ตบุ๊ก หรือ สมาร์ทโฟน
          "เราในฐานะผู้ให้บริการระบบเน็ตเวิร์ก อยากเห็นการใช้ไอทีเป็นเครื่องมือช่วยผลักดันธุรกิจของลูกค้าให้เดินหน้าได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ ซึ่งบริการ CAT mana ged VPN จะช่วยให้ลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจสามารถใช้เครือข่ายได้อย่างคุ้มค่า เต็มประสิทธิภาพ เพราะไม่ว่าผู้ใช้จะอยู่ที่ใดในโลกก็สามารถเข้าถึงเครือข่ายของตนเองได้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการติดต่อสื่อสารและการดูแลรักษาระบบ รวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งระบบสื่อสารข้อมูลองค์กรของลูกค้าให้ก้าวหน้า สร้างความแตกต่างให้หนีจากธุรกิจคู่แข่ง ควบคู่ไปกับการสร้างความปลอดภัยระดับสูงให้กับธุรกิจของลูกค้า นอกจากนี้ CAT ยังให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพบริการและการสร้างความเชื่อมั่น ความพึงพอใจในการใช้บริการของ CAT ควบคู่ไปกับการพัฒนาตลาดใหม่ในเซ็กเมนต์ต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย"