ชี้แนวโน้มปีหน้า ตลาดอีเพย์เมนท์ แข่งขันรุนแรงขึ้น

 ดร.กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน ประธานกรรมการบริหารบริษัท ไอพี เพย์เมนท์ โซลูชั่น จำกัด หรือ IPPS ผู้ให้บริการ อีเพย์เมนท์(กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์) ภายใต้แบรนด์ เพย์ฟอร์ยู (PayforU) เปิดเผยถึงแนวโน้มธุรกิจอีเพย์เมนท์ในปีหน้าว่า จะมีการแข่งขันค่อนข้างรุนแรง
          "ขณะนี้ผู้ให้บริการหลายๆ ราย ที่เตรียมหาพันธมิตรเครือข่าย  Banking มาร่วมกันทำตลาด  เพื่อเตรียมรองรับการให้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศ คาดว่า ในต้นปีหน้าจะสามารถเปิดให้บริการได้เป็นผลสำเร็จหลังจากได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลและธนาคารแห่งประเทศไทย หรือแบงก์ชาติ"
          ปัจจุบันพบว่าคนไทยเริ่มนิยมใช้การชำระเงินผ่านอินเตอร์เนตแบงกิ้ง (Internet Banking) มากขึ้น  พร้อมคาดว่าในอนาคตคาดว่าการใช้งานโมบายเพย์เมนท์ จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นจากตลาดแรงงานต่างๆ ที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย เพิ่มมากขึ้น ทั้งแรงงานกัมพูชา เมียนมา ลาว และเวียดนาม  ทำให้รูปแบบของการโอนเงินระหว่างประเทศในรูปแบบ อีเพย์เมนท์เป็นทางเลือกใหม่ที่เหมาะสำหรับแรงงานที่ไม่มีบัญชีเงินฝากในประเทศไทย รวมไปถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มา ท่องเที่ยวในไทยด้วย
          สำหรับ เพย์ฟอร์ยู เป็นผู้ให้บริการรับชำระเงินที่สามารถชำระค่าสินค้า หรือบริการได้ทุกประเภท อาทิ บัตรเติมเงินเกม มีพันธมิตรช่องทางเติมเงินผ่านตู้เอทีเอ็มธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ