"อรูบ้า"ย้ำปีนี้ไอทีไทยโตรับอานิสงส์ 4G

นายศักดิ์ชาย ปัญญจเร ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน บริษัทอรูบ้า ฮิวเลตต์แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (เอชพีอี) กล่าวว่า ภาพรวมการลงทุนไอทีในประเทศไทยปี 2559 ยังคงมีแนวโน้มเติบได้ดี ต่อเนื่อง จากปัจจัยบวกการมาของ 4G นโยบายดิจิทัลอีโคโนมีของรัฐบาลซึ่งผลักดันให้เกิดการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน หรืออินฟราสตรักเจอร์ โดยเฉพาะรองรับการใช้งานเทคโนโลยีระบบ คลาวด์ และโมบาย ในตลาดเครือข่ายการใช้งานอินเตอร์เนตไร้สาย(ไวไฟ)ถูกกระตุ้นโดยการเติบโตของจำนวนนักท่องเที่ยว ตลอดจนการเติบโตของธุรกิจค้าปลีก และโรงพยาบาล
          อย่างไรก็ตาม ประเมินสถานการณ์ ขณะนี้คาดว่าภาคเอกชนมีการลงทุนเทคโนโลยีต่อเนื่อง ส่วนภาครัฐยังมีโครงการการลงทุน แต่คาดว่าจะระมัดระวังมากขึ้น และเน้นเชิงโซลูชั่นมากขึ้น
          นายศักดิ์ชายกล่าวว่า สำหรับ อรูบ้า ปัจจุบันในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบเครือข่าย มีนโยบายทางธุรกิจมุ่งนำเสนอซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ที่ช่วยตอบโจทย์การทำงานยุคใหม่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ "ดิจิทัล เวิร์คเพลส" สนับสนุนการทำงานทั้งบนโมบาย และรูปแบบโมบิลิตี้ โดยมีช่องทางการจัดจำหน่าย ผ่านดิสทริบิวเตอร์ 4 ราย ประกอบด้วย บมจ.เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น, บมจ.ซินเน็ต,แวลลู และไอทีกรีน มั่นใจว่าครอบคลุมลูกค้าทั่วประเทศ โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย โฟกัสตั้งแต่ระดับเล็กกระทั่งเอ็นเตอร์ไพรซ์ ที่คาดว่ามีศักยภาพและสนใจลงทุนมีกลุ่มโทรคมนาคม การศึกษา ค้าปลีก เฮลธ์แคร์ และการผลิต
          "เรามั่นใจว่าปีนี้ธุรกิจจะเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้าได้แน่นอน" นายศักดิ์ชาย กล่าว