กลุ่มเทเลนอร์ยันเดินหน้า ลงทุนสื่อสารไทยต่อเนื่อง

นางกุนน์ วาร์สเตท ประธาน กรรมการบริษัท เทเลนอร์ (เอเอสเอ) และนายซิคเว่ เบรคเก้ ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์กรุ๊ป เข้าพบนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวง เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) ในโอกาสมา เยือนไทย พร้อมด้วยนายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค)
          การเข้าพบครั้งนี้ เพื่อรับฟังนโยบายรัฐบาลด้านการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล และได้ร่วมหารือแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการดำเนินงาน และนโยบายโทรคมนาคมเพื่อสนับสนุนการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน  รวมทั้งสนับสนุนการลงทุนเพื่อพัฒนาโครงข่ายโทรคมนาคมและอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในประเทศไทย เพื่อเพิ่มผลผลิตมวลรวมภายในประเทศ(GDP) รวมทั้งการส่งเสริมการศึกษาและสาธารณสุขของไทยเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต
          ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องด้วย กันว่า ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนจะต้องร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนาระบบโทรคมนาคมของไทย ให้ก้าวรุดหน้าต่อไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้ง 4จี และ วิสัยทัศน์อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (Internet of Things) ในอนาคต
          ทั้งนี้ เทเลนอร์กรุ๊ปยึดต่อ คำมั่นและสานต่อในการพัฒนา การสื่อสารดิจิทัลของประเทศไทย พร้อมทั้งให้คำมั่นในการลงทุน อย่างต่อเนื่องสำหรับการยกระดับบริการโทรคมนาคมและอินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล  ขณะนี้ดีแทคมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในตลาดและศักยภาพ ในการนำคลื่นความถี่ที่มีอยู่มาแข่งขันในการให้บริการ 4จีอย่างต่อเนื่องอีกหลายปี โดยขอส่งเสริมภาครัฐในการบรรจุแผนบริหารคลื่นความถี่ เพื่อนำคลื่นความถี่มาใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการ บรรจุแผนประมูลใบอนุญาต คลื่นความถี่ย่าน 1800, 850, 700 และ 2600 เมกะเฮิรตซ์อย่าง ชัดเจน