COM 7 โกยยอดขายสนุกมือ ซดรายได้เข้าเป้า 1.7 หมื่นล.

ทันหุ้น - COM7 ยิ้มรับกระแส iPhone SE แรงจัด อัพยอดขายโค้งแรกแจ่ม บอสใหญ่ "สุระ คณิตทวีกุล" มั่นใจแรงบวกจากพันธมิตร ควบคู่การผุดสาขาใหม่ พร้อมรุกหนักทำตลาดขายเครื่องพ่วงซิม เป็นปัจจัยหนุนผลงานปีนี้พุ่งนิวไฮ โกยรายได้เข้าเป้า 1.7 หมื่นล้านบาทได้ชัวร์
          นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 เปิดเผยว่า เปิดเผยถึง แนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 2559 โดยคาดว่าจะเติบโตดีขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากสินค้าไอทีของบริษัทได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะสินค้าในกลุ่มโทรศัพท์เคลื่อนที่ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Apple หรือ Smart Phone รุ่นใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาด
          โดยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแบรนด์ Apple ได้วางจำหน่ายโทรศัพท์ iPhone SE ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ทำให้สินค้าที่มีอยู่ไม่พอขาย และแม้ปัจจุบัน COM7 จะสามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงจาก Apple แล้ว ซึ่งจะทำให้บริษัทสามารถซื้อสินค้าได้เพิ่มขึ้นและกำไรสูงขึ้น เป็นอีกปัจจัยสนับสนุนผลการดำเนินงานที่ผ่านมาให้เติบโต และมั่นใจจะดีต่อเนื่องในช่วงครึ่งปีหลัง
          รุกตลาดโกยรายได้ 1.7 หมื่นล.
          "บริษัทยังได้ทำการตลาดร่วมกับค่ายมือถือในการขายเครื่องพ่วงซิมอย่างจริงจัง โดยเริ่มในเดือนพฤษภาคมจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบมียอดเปิดเบอร์โทรศัพท์อยู่ที่ประมาณ 2 หมื่นเลขหมาย เรียบร้อยแล้ว และมั่นใจในช่วง 1 ปีจะมียอดเปิดเบอร์โทรศัพท์ถึง 1 แสนเลขหมายตามเป้าหมายที่วางไว้" นายสุระกล่าว
          นายสุระ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากที่บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรกับกลุ่ม TRUE บริษัทจะได้รับค่าคอมมิสชันในอัตราใหม่ที่สูงกว่าเดิม ประกอบกับโปรโมชั่นร่วมกันที่ดึงดูดกลุ่มลูกค้าให้ง่ายต่อการตัดสินใจ อย่างไรก็ดี ในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายจะขยายสาขาใหม่เพิ่มอีก 40 สาขา จากสิ้นปี 2558 มี 285 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศโดยในช่วงครึ่งปีแรกเปิดสาขาใหม่ไปแล้ว 15 สาขา และมั่นใจครึ่งปีหลังจะสามารถทยอยเปิดอีก 25 สาขา ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ในส่วนของธุรกิจ iCare ปีนี้ ตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 3 สาขา เพื่อรองรับการให้บริการซ่อมและบริการผลิตภัณฑ์ Apple
          "ทั้งนี้บริษัทเชื่อมั่นว่าในช่วงครึ่งปีหลังโดยเฉพาะในไตรมาส 4 ที่เป็นไฮซีซัน ของธุรกิจ บวกกับมีสินค้าใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึง Apple ซึ่งปกติจะออกสินค้าใหม่ในช่วงปลายปี และจากข่าวลือที่คาดว่าจะมีการเปิดตัว iPhone7 ในช่วงปลายปีนี้ เชื่อว่าจะสนับสนุนผลงานของบริษัทในปี 2559 นี้ ให้เติบโตขึ้นอย่างมาก และมั่นใจว่าในปีนี้บริษัทจะมีรายได้ตรงตามเป้าหมาย 17,000 ล้านบาท หรือเติบโต 15% จากปีก่อนที่ 14,991 ล้านบาท" นายสุระกล่าว
          จับมือพันธมิตรหนุนโต
          นายสุระ กล่าวอีกว่า สำหรับการจับมือกับพันธมิตรในการบริหารจัดการร้าน True Shop กับ บริษัท ทรู ดิสทรีบิวชั่น แอนด์เซลส์ จำกัด (TDS) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE บริษัทวางแผนจะทยอยเปิดให้บริการ 10 สาขาแรกก่อนในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ พร้อมตั้งเป้าจะทยอยเปิดให้บริการจนครบ 50 สาขาภายในสิ้นปี 2559 และจะพยายามเปิดให้ครบทั้ง 166 สาขาภายในสิ้นปี 2560
          ส่วนการรุกตลาดอีคอมเมิร์ซ ภายใต้ชื่อ BaNANA Store ที่ได้เปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวมทั้งการรุกตลาดลูกค้ากลุ่มองค์กร ภายใต้ชื่อ BaNANA Business และธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายคอมพิวเตอร์ใช้แล้ว ภายใต้ชื่อ Banana Sure ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีมาร์จิ้นสูง จะเป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโตของ COM7 ให้ทำผลงานนิวไฮอย่างต่อเนื่องได้
          ทั้งนี้ กรณีที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประกาศรายชื่อ COM7 เป็นหนึ่งในหลักทรัพย์ใหม่ที่จะใช้คำนวณดัชนี SET100 ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2559 (1 ก.ค.- 31 ธ.ค. 2559) สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของบริษัท ที่มีความแข็งแกร่ง ได้รับความเชื่อมั่นจากนักลงทุน ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ COM7 จะได้รับความสนใจจากกองทุน และนักลงทุนระยะยาวที่เลือกลงทุนใน SET100 ได้