เอแอลทีฯเหนือจองกว่า60%ที่ปรึกษาฯ-อันเดอร์ไรต์แจงนักลงทุนเชื่อมั่น

ผู้จัดการรายวัน360 - "เอแอลที เทเลคอม" เปิดเทรดวันแรก 80.85% โดยเปิดตลาดที่ 8.50 บาท และระหว่างวันราคาปรับตัวสูงสุดที่ 8.65 บาท หรือเพิ่มขึ้น 84.04%  จากราคาจองที่ 4.70 บาท และทั้งวันมีมูลค่าการซื้อขายหนาแน่นกว่า 3,590.36 ล้านบาท  ผู้บริหารปลื้มนักลงทุนให้การต้อนรับ ALT อย่างอบอุ่น ขณะที่ปรึกษาทางการเงิน แจงเป็นเพราะนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในธุรกิจของ ALT ขณะที่ บล.ฟินันเซีย ไซรัส อันเดอร์ไรเตอร์ ระบุ ALT จะเป็นหนึ่งในหุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในระยะระยาว
          โดยความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน)  หรือ ALT ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) วานนี้ (4 กรกฎาคม 2559 )  เป็นวันแรก สร้างความประทับใจให้กับนักลงทุนเป็นอย่างยิ่ง เปิดตลาดราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 8.50 บาท เพิ่มขึ้น 3.80 บาท หรือ 80.85% จากราคาไอพีโอที่กำหนดไว้ที่ 4.70 บาท/หุ้น ระหว่างชั่วโมงการซื้อขายราคาปรับตัวสูงสุดที่ 8.65 บาท เพิ่มขึ้น 3.95 บาท หรือ 84.04%  และปิดตลาดที่ 7.55 บาท เพิ่มขึ้น 2.85 บาท หรือ 60.64% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 3,590.36 ล้านบาท
          นางปรีญาภรณ์ ตั้งเผ่าศักดิ์  กรรมการผู้อำนวยการ  ALT  เปิดเผยว่าหุ้น ALT เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นครั้งแรกในวันที่ 4 กรกฎาคม 2559 สูงกว่าราคาจองอย่างน่าประทับใจ  เนื่องจากได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ขณะที่ผลประกอบการในช่วงไตรมาส 1/2559 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 64.73 ล้านบาท
          "ราคาหุ้น ALT  ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นจากราคาไอพีโอที่ 4.70 บาทต่อหุ้น สะท้อนว่านักลงทุนมีความเข้าใจธุรกิจของ บริษัทฯ และเชื่อมั่นต่อพื้นฐานธุรกิจ บริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับหุ้น ALT อย่างอบอุ่นในวันนี้ และเราในฐานะของผู้บริหารและเป็นผู้ถือหุ้นด้วย จะทุ่มเททำงานอย่างหนัก เพื่อจะผลักดันผลประกอบการให้เติบโตต่อเนื่อง อันจะนำมาสู่ผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต" นางปรีญาภรณ์ กล่าว
          นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ALT กล่าวว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หุ้นน้องใหม่  ALT ที่ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างอบอุ่นและสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีกับนักลงทุน ซึ่งเป็นผลมาจาก บริษัทฯ มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และยังมีศักยภาพเติบโตได้อีกมากในอนาคต  นอกจากนี้ยังได้รับแรงสนับสนุนจากภาครัฐที่มีนโยบายดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (Digital Economy) อีกทั้งการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ก็จะเป็นอีกแรงผลักดันหนึ่งที่ทำให้สามารถขยายการเติบโตออกสู่ประเทศเพื่อนบ้านด้วย
          นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการ ผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่าสาเหตุที่นักลงทุนให้การต้อนรับหุ้น ALT อย่างอบอุ่น ส่วนหนึ่งมาจากความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของบริษัทฯ อีกทั้งธุรกิจยังมีอัตราการเติบโตตามอุตสาหกรรมซึ่งมีแนวโน้มการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ขณะเดียวกันบริษัทฯได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในกลุ่มโทรคมนาคมเป็นอย่างมาก และจากปัจจัยพื้นฐานที่ดีมากของบริษัทฯ ทำให้เชื่อมั่นว่า ALT จะเป็นหนึ่งในหุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในระยะระยาว.