ALTมั่นใจเทรดวันแรกไม่ผิดหวัง!ปัจจัยพื้นฐานแกร่งกำไรโตต่อเนื่อง

ผู้จัดการรายวัน360 - "บิ๊กบอส" เอแอลที เทเลคอม "มั่นใจพาหุ้น ALT เข้าซื้อขายใน SET 4 กรกฎาคมนี้ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างอบอุ่น เหตุปัจจัยพื้นฐานแน่นปึ้ก และธุรกิจยังเติบโตควบคู่กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้านแกนนำอันเดอร์ไรท์ ประสานเสียงที่ปรึกษาการเงินฯ กระแสความต้องการหุ้นล้นช่วงเปิดขายไอพีโอสูง เชื่อการซื้อขายคึกมั่นใจได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน
          นางปรีญาภรณ์ ตั้งเผ่าศักดิ์ กรรมการ ผู้อำนวยการ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ALT เปิดเผยว่า มีความเชื่อมั่นหุ้น ALT ที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันนี้ (4 ก.ค. 59) จะได้รับการตอบรับที่ดีและสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนที่จองซื้อหุ้น เนื่องจากที่ผ่านมากระแสตอบรับในช่วงเปิดขายหุ้นไอพีโอได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างล้นหลาม เนื่องจากนักลงทุนมีความเข้าใจธุรกิจและมองเห็นแนวโน้มในอนาคตของ ALT ที่เติบโตตามอุตสาหกรรมโทรคมนาคมซึ่งมีการขยายตัวต่อเนื่องในอนาคต
          นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ ALT คาดว่าเมื่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 4 ก.ค.นี้ จะประสบความสำเร็จและให้ผลตอบแทนที่ดีกับนักลงทุนแน่นอน  เพราะช่วงที่เปิดขายหุ้นปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนดีมาก อีกทั้งราคาไอพีโอที่ 4.70 บาท ถือเป็นระดับราคาเหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รวมถึงศักยภาพการเติบโตจากธุรกิจให้เช่าโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคม และในช่วงของการทำ Book Building นักลงทุนสถาบันให้การตอบรับดีมาก โดยแสดงความประสงค์จะจองซื้อเกินกว่าจำนวนที่จัดสรรถึง 12 เท่า  สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นนักลงทุนที่มีต่อหุ้น ALT
          "ALT ถือเป็นหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง  และมีศักยภาพการเติบโตในอนาคตจากธุรกิจให้เช่าโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคม  ซึ่งได้ขยายธุรกิจมาสู่ธุรกิจให้เช่าโครงสร้างพื้นฐานตามเส้นทางคมนาคมหลักในเขตศูนย์กลางย่านธุรกิจ (Central Business District : CBD) และบริเวณเส้นทางหลักรอบกรุงเทพฯ และยังลงทุนในโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสงให้เช่าบนแนวเสาโทรเลขตามทางรถไฟ ซึ่งจะทำให้กลุ่มบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการโครงข่ายให้เช่าที่มีโครงข่ายพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าได้ครอบคลุมทั่วประเทศ และอีกหลายโครงการเป็นปัจจัยเอื้อประโยชน์ต่อบริษัทฯ ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ผลประกอบการของ ALT  มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน เชื่อมั่นว่าหุ้น ALT จะได้รับการตอบรับและให้ผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน" นายสมภพ กล่าว
          นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะ ที่ปรึกษาทางการเงินของ ALT กล่าวเสริมว่า ALT มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งมาก เพราะมีธุรกิจครบวงจร และเป็นบริษัทที่น่าสนใจอย่างมาก ส่วนผลการเปิดให้จองซื้อหุ้นในช่วงที่ผ่านมาพบว่าได้รับการตอบรับดีมาก ดังนั้น จึงทำให้มั่นใจว่าเมื่อหุ้น ALT เข้าซื้อขายวันแรกจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนและให้ผลตอบแทนที่น่าประทับใจให้กับผู้ลงทุน
          สำหรับเม็ดเงินที่ ALT ได้จากการระดมทุนครั้งนี้ประมาณ 1,175 ล้านบาท บริษัทฯ จะนำไปใช้เพื่อการลงทุนในโครงข่ายเคเบิลใยแก้วนำแสง  ชำระคืนเงินกู้ยืม และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อต่อยอดธุรกิจตามที่บริษัทฯ ได้วางแผนไว้และเพื่อสร้างโอกาสที่สำคัญทางธุรกิจของบริษัทในการเติบโตในอนาคต.