"เอแอลที เทเลคอม"ขายเกลี้ยง!เทรด4ก.ค.นี้นักลงทุนไม่ผิดหวัง

 ผู้จัดการรายวัน360 - หุ้น"เอแอลที เทเลคอม"ขายหมดเกลี้ยง 250 ล้านหุ้น เหตุนักลงทุนเข้าใจธุรกิจ มองเห็นการเติบโตในอนาคต มั่นใจปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง ด้านที่ปรึกษาทางการเงิน และอันเดอร์ไรเตอร์ มั่นใจสัญญาณบวก หลังนักลงทุนแห่จองซื้อเพียบ เตรียมเข้าซื้อขายใน SET 4 ก.ค. นี้ เชื่อไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง
          นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการ ผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ALT เปิดเผยถึง ผลการเปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) 250 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท ในราคาเสนอขาย 4.70 บาทต่อหุ้น พบว่าได้รับการตอบรับในการจองซื้อหุ้น IPO เป็นอย่างดีจากนักลงทุน มีนักลงทุนสนใจจองซื้อหุ้นของ บริษัทฯ จำนวนมาก สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในธุรกิจของบริษัท  และหุ้น ALT จะเข้าจดทะเบียนใน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ICT วันที่ 4 กรกฎาคม 2559
          "ต้องขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นในหุ้น ALT โดยมียอดการจองซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมากทั้งในส่วนของผู้ลงทุนรายย่อยและนักลงทุนสถาบัน อีกทั้งราคาไอพีโอที่ 4.70 บาท เป็นระดับราคาที่นักลงทุนสถาบันแสดงความประสงค์จะจองซื้อเกินกว่าจำนวนที่จัดสรรถึง 12 เท่า  ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอในครั้งนี้  ผมจึงเชื่อมั่นว่าเมื่อหุ้น ALT เข้าเทรดวันแรกจะได้รับการตอบรับที่ดีและให้ผลตอบแทนที่ดีแก่ นักลงทุน"  นายสมภพ กล่าว
          นายวรชาติ  ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะ ที่ปรึกษาทางการเงิน  ALT  กล่าวเสริมว่า กระแสตอบรับจากนักลงทุนดีเกินกว่าที่คาดไว้เห็นได้อย่างชัดเจน ตั้งแต่ช่วงที่โรดโชว์นำเสนอข้อมูลให้นักลงทุนรายย่อย 5 จังหวัดและนักลงทุนสถาบันที่ผ่านมา  อีกทั้งระหว่างเปิดจองซื้อหุ้นก็ยิ่งตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ ALT มากขึ้น เชื่อมั่นว่า เมื่อหุ้น ALT เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) แล้วจะเป็นหุ้นขวัญใจของนักลงทุนอีกตัวหนึ่งแน่นอน" นายวรชาติ กล่าว
          นางปรีญาภรณ์ ตั้งเผ่าศักดิ์ กรรมการผู้อำนวยการ  ALT  กล่าวว่าภายหลังการระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จะทำให้บริษัทมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและชื่อเสียงของ ALT จะเป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงเป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้น และเม็ดเงินที่ได้จะนำไปใช้ขยายงานตามแผน.