ชไนเดอร์ฯย้ำกลยุทธ์LifeisOn ทุ่มเปิดรถโมบายสมาร์ทโซลูชัน

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ย้ำกลยุทธ์ Life is On เปิดตัวรถโมบาย "สมาร์ท โซลูชัน ดีลิเวอรี" หรือห้องจัดแสดงโซลูชันด้านพลังงานแบบเคลื่อนที่เต็มสูบ ด้วยระบบ IoT คาดเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรง และครอบคลุมทุกภาคอุตสาหกรรม ตั้งเป้าเข้าถึงลูกค้า 123 พื้นที่ กว่า 30 จังหวัดสิ้นปี
          นายมาร์ค เพลิทิเยร์ ประธาน บริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (ประเทศไทย)ฯ เปิดเผยว่า ภายใต้กลยุทธ์ Life is On ของบริษัท ต้องการทำให้ประชากรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ธุรกิจลูกค้าสามารถขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ประหยัดพลังงาน เพิ่มความสามารถการแข่งขัน ด้วยการลดต้นทุนและควบคุมการทำงานง่ายๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ ( IoT)
          ดังนั้นการเข้าถึงทั้งกลุ่มลูกค้า และกลุ่มของพันธมิตรทางธุรกิจ และอุตสาหกรรมให้ได้ในวงกว้าง จึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ บริษัทจึงได้ลงทุน 10 ล้านบาท สร้าง "รถโมบาย" สมาร์ท โซลูชัน ดีลิเวอรี เป็นเสมือนห้องจัดแสดงนวัตกรรมด้านการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชันของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค แบบเคลื่อนที่ได้ เป็นอีกช่องทางหนึ่งในการถ่ายทอดเทคโนโลยีระดับโลกสู่กลุ่มเป้าหมาย
          "ข้อดีของ รถโมบาย "สมาร์ท โซลูชัน ดีลิเวอรี" เสมือนเป็นการย่อการจัดงานนิทรรศการขนาดย่อมมาไว้ในที่เดียว โดยสามารถเข้าถึงพื้นที่เป้าหมายได้ครอบคลุมกว่า เรียกได้ว่า "เสิร์ฟเทคโนโลยีถึงที่" สามารถตอบสนองความต้องการที่เติบโตมากขึ้นในตลาดต่างจังหวัดอีกด้วย" นายมาร์ค กล่าวและว่า
          นอกจากนี้เทคโนโลยีและโซลูชันของชไนเดอร์ อิเล็คทริค มีความโดดเด่นและเป็นที่ยอมรับว่า เป็นเจ้าเดียวในตลาดที่สามารถเชื่อมต่อระบบจ่ายไฟฟ้า (Electric Distribution), ระบบการตลาดอัตโนมัติ (Marketing Automation), ระบบการบริหารจัดการพลังงาน (Energy Management) และระบบกระบวนการทางอุตสาหกรรม (Industrial process) บนแพลตฟอร์มเดียวกัน ซึ่งมีข้อดี คือ 1.ลดการลงทุน ลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้งานได้ครอบคลุมทั้งระบบ โดยไม่ต้องลงทุน 100% ของทุกระบบ 2. ทุกระบบสามารถเชื่อมต่อกันได้ 100% 3.ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูง"
          นายมาร์ค กล่าวเพิ่มเติมว่า รถโมบาย "สมาร์ท โซลูชัน ดีลิเวอรี" ประกอบด้วยโซนต่างๆ รวมเทคโนโลยีการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชันต่างๆ มาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นหมวดของพลังงาน อาคาร ดาต้าเซ็นเตอร์ และโรงงานอุตสาหกรรม อีกทั้งสามารถให้รายละเอียดของผลิตภัณฑ์หรือเทคโนโลยีได้ง่ายที่จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมในส่วนต่างๆ เข้าใจได้อย่างชัดเจนถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการใช้โซลูชัน ทั้งในแง่การแก้ไขปัญหาที่ลูกค้าประสบอยู่ การปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการดำเนินงาน รวมถึงการประหยัดต้นทุน
          "รถดังกล่าวจะออกเดินทางเพื่อจัดแสดงโซลูชัน และเทคโนโลยี ให้กับลูกค้ามากกว่า 123 พื้นที่ทั่วประเทศ มากกว่า 30 จังหวัดภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะเริ่มให้บริการจากกรุงเทพฯ ในช่วงเดือนมิถุนายนต่อด้วยภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคใต้"