เอ็นบีซีผนึกแคทส่งข่าวตรงผู้ใช้my

เอ็นบีซีจับมือแคทขยายบริการข่าวบนมือถือส่งตรงถึงผู้ใช้บริการมือถือ my พร้อมเดินหน้าพัฒนาบริการรูปแบบใหม่สอดรับเทคโนโลยียุค 4จี
          นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็นบีซี กล่าวว่า เอ็นบีซีในฐานะผู้ให้บริการเนื้อหา หรือคอนเทนท์ โพรไวเดอร์ ได้จับมือกับบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง ภายใต้แบรนด์ my โดยความร่วมมือแรกคือ การให้บริการข่าวทางมือถือ Nation Mobile News ซึ่งยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากแฟนข่าวเนชั่น เนื่องจากสามารถรับข่าวได้ทุกที่ทุกเวลา จากกองทัพนักข่าวเนชั่น และจากนี้จะมีการขยายบริการส่งคอนเทนท์ตรงถึงมือถือผู้ใช้บริการ my โดยตรง
          "นับเป็นอีกก้าวในการขยายโอกาสทางธุรกิจที่เอ็นบีซีได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับแคท ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเราไม่เคยหยุดยั้งที่จะพัฒนาบริการข่าวบนมือถือรูปแบบใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน เช่น บริการข่าวสุทธิชัย หยุ่น ที่เปิดบริการอยู่ก่อนหน้านี้ได้ปรับรูปแบบจากระบบเอ็มเอ็มเอสให้เป็นลิงค์คลิปเสียงข่าว หรือ Link Audio Clip คลิกเข้าไปเปิดเสียง สุทธิชัย หยุ่น ตัวจริงเสียงจริง รายงานวิเคราะห์ข่าวอย่างลุ่มลึกและในอนาคตเราเตรียมปรับบริการอื่นๆ ให้ตอบรับเทคโนโลยี 4จีเช่นกัน" นายอดิศักดิ์ กล่าว
          ด้าน นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานสื่อสารไร้สาย บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความร่วมมือในการเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารคุณภาพจากทีมข่าวมืออาชีพให้แก่ลูกค้า my ผ่านบริการ Nation Mobile News ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจเอสเอ็มอี และลูกค้าบุคคลทั่วไปที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคต่างๆ ให้ไม่พลาดข่าวสารความเคลื่อนไหวทุกที่ทุกเวลา อย่างไรก็ตาม ทั้งสองบริษัทจะมีความร่วมมือในการพัฒนาช่องทางการให้บริการข้อมูลข่าวสารรูปแบบอื่นๆ ร่วมกันต่อไปในอนาคต