"เนชั่น"ผนึกแคทขยายบริการข่าวสู่มือถือ

  เนชั่น บรอดแคสติ้ง ร่วมมือกสท โทรคมนาคม เดินหน้าขยายบริการ Nation Mobile News ส่งตรงถึงมือถือ สู่ผู้ใช้บริการ my ให้ไม่พลาดทุกข่าวเด่นในรอบวัน
          นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น (NBC) ผู้ให้บริการคอนเทนท์ กล่าวถึงความร่วมมือครั้งนี้ว่า นับเป็นอีกก้าวในการขยายโอกาสทางธุรกิจที่ NBC ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ บมจ.กสท โทรคมนาคม (CAT) ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัย มีคุณภาพ
          ความร่วมมือแรกคือ บริการข่าวทางมือถือ Nation Mobile News ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากแฟนข่าวเนชั่นแม้ในยุคที่อินเทอร์เน็ตบนมือถือก้าวไกล เช่น SMS ข่าวด่วนคมชัดลึก, เนชั่นทันข่าว เนื่องจากสามารถรับข่าวได้ทุกที่ ทุกเวลา จากกองทัพนักข่าวเนชั่น
          อย่างไรก็ตาม Nation Mobile News ไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาบริการข่าวบนมือถือรูปแบบใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและ ไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน อาทิ บริการ "ข่าวสุทธิชัยหยุ่น" ที่เปิดบริการอยู่ก่อนหน้านี้ได้ปรับรูปแบบจากระบบ MMS ให้เป็น Link Audio Clip (ลิงค์คลิปเสียงข่าว) คลิ๊กเข้าไปเปิดเสียง"สุทธิชัย หยุ่น" ตัวจริง เสียงจริง รายงานวิเคราะห์ข่าวอย่างลุ่มลึก ที่นี่ที่เดียว และในอนาคตยังเตรียมปรับบริการอื่นๆ ให้ตอบรับเทคโนโลยี 4จีเช่นกัน
          นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานสื่อสารไร้สาย บมจ.กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า my ทั้งกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจ เอสเอ็มอี และบุคคลทั่วไปให้ไม่พลาดข่าวสารความเคลื่อนไหว ทุกที่ทุกเวลา
          "เราเชื่อมั่นว่าบริการ Nation Mobile News จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ my ให้รับรู้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์อย่างถูกต้อง แม่นยำ และเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง" นายวิโรจน์ กล่าว
          อย่างไรก็ตาม NBC และ CAT จะร่วมมือพัฒนาช่องทางการให้บริการข้อมูลข่าวสารรูปแบบอื่นๆ กันต่อไปในอนาคต ลูกค้า my ที่มีกว่า 1.4 ล้านราย และจะเพิ่มเป็น 2 ล้านรายในปีนี้สามารถสมัครใช้บริการได้แล้ววันนี้ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คอลล์ เซ็นเตอร์ 02-401-2222

          บรรยายใต้ภาพ 
          ร่วมบริการ : นายวีระศักดิ์ พงษ์อักษร บรรณาธิการบริหาร บมจ.เนชั่นบรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น (เอ็นบีซี) และนายสงบ สังขจินดา ผู้ช่วยกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ กลุ่มปฏิบัติการสื่อสารไร้สาย บมจ.กสท โทรคมนาคม ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงภายใต้ แบรนด์ my ร่วมเปิดบริการข่าวบนมือถือ "Nation Mobile News"