"ซิมเพนกวิน"ค่ายมือถือแนวคิดใหม่ต้นทุนต่ำ "เดอะ ไวท์สเปซ"เจาะลูกค้าตลาดเติมเงินตั้งเป้า3แสนราย

 เดอะ ไวท์สเปซ เปิดตัว "ซิมเพนกวิน" บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G แนวคิดใหม่ แบบ eco ที่มาพร้อมแบรนด์สไตล์ "ตัวเล็ก ใจใหญ่" เพื่อเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการบริการมือถือที่คุ้มค่า จริงใจ ใช้งาน ง่ายจริง มุ่งเจาะลูกค้าตลาดเติมเงิน พร้อมช่องทาง ขายครอบคลุมทั่วประเทศ ตั้งเป้าผู้ใช้บริการ 300,000 คนภายในปีนี้
          ค่ายมือถือแนวคิดใหม่แบบ eco เป็นค่ายมือถือทางเลือกใหม่ต้นทุนต่ำที่ใช้เครือข่ายเดียวกันกับผู้ให้บริการรายอื่นที่มีเครือข่ายอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องใช้เงินลงทุนสูงในการสร้างเครือข่ายใหม่
          เป็นลักษณะธุรกิจแบบ MVNO (Mobile Virtual Network Operator) ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายๆ ประเทศทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็เลือกให้บริการที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเพื่อลดต้นทุนที่ไม่จำเป็น แต่เน้นให้ความสำคัญกับคุณภาพการใช้งาน จึงสามารถให้บริการ ได้ในอัตราที่คุ้มค่าแก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเช่นเดียวกับแนวคิดแบบ Eco-car  หรือ สายการบินประเภท low cost ที่ผ่านมา โดยได้ออกซิมเติมเงินใหม่ "เพนกวิน" ที่ให้บริการได้ทั้งเสียงและอินเทอร์เน็ตบนเครือข่ายของ บมจ.กสท โทรคมนาคมที่นับเป็นเครือข่าย 3G ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
          ดร.ชัยยศ จิรบวรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ ไวท์สเปซ จำกัด เปิดเผยว่า แม้ว่า ปัจจุบัน ตลาดบริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนของไทยค่อนข้างอิ่มตัว แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีกลุ่มผู้บริโภคอีกจำนวนมากในจังหวัดต่างๆ ของไทยที่มองหาทางเลือกใหม่อื่นๆ ที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง หรือกังวลกับค่าบริการที่ซับซ้อนและเข้าใจยาก รวมทั้งมีประสบการณ์ที่เงินถูกตัดโดยไม่ทราบสาเหตุ จากการใช้บริการอินเตอร์เน็ต (ดูดเน็ต) เช่น กลุ่มลูกค้าที่เพิ่งหันมาใช้สมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกและต้องการใช้บริการโมบายอินเตอร์เน็ต หรือกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้บริการที่ง่ายไม่ซับซ้อน ซึ่งทั้งหมดนี้ต่างก็เป็นกลุ่มที่เป็นเป้าหมายของเรา
          เรามองว่าค่ายมือถือแนวคิดใหม่แบบ eco จะเป็นเซกเมนต์ ใหม่ที่ยังมีโอกาสการทางการตลาด และความสามารถในการเติบโต ที่สูงในอนาคต ในส่วนของ เครือข่ายนั้น ด้วยความสามารถและประสิทธิภาพของเครือข่าย  3G ของ กสท โทรคมนาคม สามารถ ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมีสถานีฐานกว่า 15,000 สถานี ให้บริการอยู่บนคลื่น 850 เมกะเฮิร์ตซ์ ทำให้การรับส่งสัญญาณกว้างไกลกว่าความถี่อื่นๆ ที่ให้บริการอยู่ จึงทำให้เครือข่าย 3G ของ บมจ.กสท โทรคมนาคมครอบคลุมดีที่สุดในประเทศไทย เรามั่นใจว่าค่ายมือถือแนวคิดใหม่แบบ eco และซิมเพนกวินจะสามารถ รองรับรูปแบบและพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี
          นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด กล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาด เดอะ ไวท์สเปซ จะมุ่งเน้นกิจกรรมที่ใกล้ชิดและ
          สัมผัสกับผู้บริโภคโดยตรง โดยการสร้างแบรนด์ที่มีชีวิต และมีบุคลิกภาพที่เข้าถึงและเป็นที่ชื่นชอบของ กลุ่มเป้าหมาย เราใช้โครงสร้างราคาที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าใจได้ง่าย ตัดสินใจซื้อง่ายใช้งานได้ง่าย และได้รับความคุ้มค่าที่สุด คิดโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อให้ค่าโทรของลูกค้าลดลง ส่วนการใช้งานอินเตอร์เน็ตต้องมีความเร็วเพียงพอเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า "ซิมเพนกวิน คือทางเลือกใหม่ของบริการ
          โทรศัพท์มือถือแบบเติมเงิน เครือข่าย 3G ทั่วประเทศ ที่ประหยัด คุ้มค่า และใช้งานง่ายในสไตล์ eco
          จุดเด่นของซิมเพนกวิน คือการใช้งานโมบายอินเตอร์เน็ต ที่ไม่มีการลดความเร็วของการใช้งาน (ไม่ลดสปีด) ลงภายหลัง แต่มีความเร็วเพียงพอต่อการใช้งานทั่วๆ ไป เช่น เฟซบุ๊ค ไลน์ ยูทูบ ไอจี กูเกิล และโซเชียลมีเดียแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้การคิดค่าบริการอินเตอร์เน็ตเป็นการคิดเฉพาะการใช้ตามจริงเพียงแค่ 0.25 บาทต่อเมกะไบต์เท่านั้น แต่ไม่เกินวันละ 20 บาท หากใช้มากกว่านี้จะไม่มีการคิดค่าบริการเพิ่มโดยไม่ต้องสมัครแพ็คเกจเสริมแต่อย่างใด ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนดูดเน็ต
          นอกจากนี้ยังสามารถปิด-เปิดเน็ตได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองเพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายตามความต้องการ
          ส่วนค่าโทรของซิมเพนกวินยังประหยัดคุ้มค่า ตรงไปตรงมา ค่าโทรถูกเพียงวินาทีละ 1 สตางค์ทุกเครือข่ายทุกช่วงเวลา ไม่มีขั้นต่ำ โดยช่องทางการขาย "ซิมเพนกวิน" คือ ร้านค้ามือถือทั่วประเทศ ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงออนไลน์ สามารถเติมเงินได้ง่ายๆ ที่ร้านสะดวกซื้อ ร้านมือถือทั่วไป ตู้เติมเงินหลากหลาย เช่น ตู้บุญเติม ตู้ซิงเกอร์ ตู้ฟิลท็อป ตู้กระปุก รวมถึงเติมเงินผ่านแอพพลิเคชั่น ออนไลน์ เช่น AirPay WePay และอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีคอลเซ็นเตอร์คอยให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร