กสทเพิ่มช่องทางจำหน่าย3จีมาย

กสท เผยยอดผู้ใช้งาน 3 จี มาย กว่า 1.13 ล้านเลขหมาย เตรียมรุกพื้นที่ช่องทางจำหน่ายให้มากขึ้น เร่งอัพเกรดคลื่น 1800 เมกะ เฮิรตซ์ทำ 4 จี หวั่นสูญเสียโอกาสการแข่งขัน
          พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการบริษัท และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท เปิดเผยว่า กสท ซึ่งให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่และอินเทอร์เน็ตไร้สายความ เร็วสูง ภายใต้แบรนด์ 3 G my มีผู้ใช้บริการทั้งหมด 1.13 ล้านเลขหมาย แบ่งเป็นระบบเติมเงิน 1 ล้านเลขหมาย ระบบรายเดือน 1.3 แสนเลขหมาย มี ช่องทางจำหน่ายและให้บริการลูกค้าอยู่ที่ 1,000 จุด คาดว่าภายในสิ้นปี 2558 จะขยายไม่ต่ำกว่า 5,000 จุด และยังตั้งเป้าขยายให้มากกว่า 10,000 จุด ภายในไตรมาสแรกของปี 2559 เพื่อให้สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ในทุกพื้นที่
          นอกจากนี้ หลังจากที่คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อนุญาตให้ปรับปรุงคลื่น 1800 เมกะเฮิรตซ์ จำนวน 20 เมกะเฮิรตซ์ เป็นเทคโนโลยี แอลทีอีให้บริการ 4จี ซึ่งขณะ นี้กำลังเจรจารูปแบบธุรกิจกับบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เพื่อเป็นพันธมิตรจัดสร้างโครงข่ายระบบแอลทีอีเนื่องจากคลื่นอยู่ติดกัน คาดว่าเร็ว ๆ นี้จะได้ข้อสรุป
          อย่างไรก็ตาม กสท มองว่าในปีหน้าผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุก รายมีบริการ  4จี หาก กสท ไม่ดำเนินการพัฒนา 4จี จะสูญเสียโอกาส เนื่องจากจะมีการแข่งขันเรื่องของแพ็กเกจ การเพิ่มความเร็วการใช้อินเทอร์เน็ตให้กับผู้บริโภคมากขึ้น รวมถึง 4จี จะช่วยเพิ่มอัตราการใช้งานสมาร์ทโฟนให้เพิ่มขึ้นสูงตามการใช้งานดาต้าอีกด้วย.